Bất ngờ nhận được email của người cha đã mất 10 tháng trước

T. Linh (Theo Metro)  - Thứ sáu, 19/06/2020, 09:30 AM
Alyssa Mendoza bất ngờ khi nhận được email của cha, người đã qua đời từ 10 tháng trước. Trong email, cha đã dặn dò kỹ lưỡng những gì cần làm cho mẹ.

Một ngày sau khi trở về nhà, Alyssa Mendoza, sống tại Philippines nhận được email khiến cô ngạc nhiên và bối rối khi thấy người gửi chính là cha mình, người đã qua đời 10 tháng tước. 2 ngày sau khi nhận email, Alyssa mới đủ dũng khí mở bức thư và không thể tin được những gì mình đang đọc.

Trong thư, cha đã nhờ Alyssa tổ chức bữa tiệc kỉ niệm 25 năm ngày cưới cho ông và vợ.

“Alyssa thân yêu, con hãy làm theo những gì cha nói trong email. Bức thư này gửi đến con trong trường hợp bố gặp chuyện gì đó, hoặc tệ hơn là bố qua đời”.

Sau khi dặn dò, cuối thư ông viết: “Đừng làm gì ngốc nhé. Cha yêu con”.

tinh nghia vo chong Giadinhvietnam (3)

Mẹ của Alyssa bật khóc trước sự chuẩn bị chu đáo của con qua lời dặn dò từ người chồng quá cố. 

Alyssa chia sẻ: “Tôi nhận ra tình yêu cha dành cho mẹ bao la vô cùng. Tôi đã làm theo hướng dẫn của cha trong email một cách chu toàn nhất. Tôi trang trí nhà từ 23h đêm đến 5h sáng hôm sau đúng giờ báo thức hàng ngày của mẹ”.

Trước khi cha của Alyssa qua đời, ông đã lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ.

“Cha thậm chí còn liên lạc và trả tiền cho một người bán hoa để giao hoa cho mẹ trong những năm tới vào mỗi dịp đặc biệt, sinh nhật của mẹ và ngày Valentine. Cha còn gửi cho mẹ 1 bức thư để cảm ơn mẹ đã hi sinh cho cha cả cuộc đời.

tinh nghia vo chong Giadinhvietnam (2)

Khi mẹ thức dậy trong căn phòng đầy bóng bay cùng những bức ảnh gia đình qua nhiều năm, mẹ đã khóc vì nhớ cha nhưng vẫn hạnh phúc vì biết cha luôn hiện diện trong cuộc sống của mình” – cô kể.

Trong bài chia sẻ trên mạng xã hội, Alyssa viết: "Đáng lẽ bố mẹ phải kỷ niệm ngày cưới bạc cùng nhau nhưng Chúa đã có kế hoạch khác. Nhưng ngay cả khi họ không bên nhau, cha không còn nữa, ông vẫn gây bất ngờ và mang hạnh phúc cho mẹ. Thậm chí cái chết cũng không thể ngăn hai người yêu nhau". 

-> Gửi mail cho người cha quá cố, con gái bất ngờ nhận được hồi âm

Xem thêm: Cụ ông 94 tuổi bật khóc khi được tặng gối in hình vợ quá cố. 

Bình luận