Bất ngờ nhận lại tài sản bị mất cắp tưởng rằng 'một đi không trở lại'

Hải Sơn  - Thứ năm, 07/12/2017, 20:56 PM
Ngày 7/12, Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã tiến hành trao trả 4 xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp.

>>>Nước mắt trên sông Chảy - Phú Thọ: Người mới chôn được 7 tháng đã phải vội bốc mộ

Đây là 4 trường hợp bị mất cắp nhưng do không tin là tìm lại được nên đã không đến trình báo với cơ quan công an.

Chủ nhân của các trường hợp may mắn trên lần lượt là bác Hoàng Vân Điều (63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), anh Nguyễn Bá Thiệp (24 tuổi ở Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh), anh Lê Văn Huynh (32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, Bắc Ninh) và ch Lương Thị Quế (ở Gia Viễn, Ninh Bình).

Trước đó, qua công tác TTKS xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 2 đã chỉ đạo Trung úy Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ.

Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được là tang vật vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan công an.

trao-tra-xe1

Đại úy Nguyễn Tuấn Cường (bên phải) và Trung úy Nguyễn Văn Hưng trao trả phương tiện cho các chủ xe bị mất cắp

>>>Tạm giữ hình sự người cha bạo hành con trai 10 tuổi

Qua đây, Đại úy Nguyễn tuấn Cường khuyến cáo, khi nhân dân bị mất trộm mất cắp tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan công an. Bởi khi trình báo thì dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, phối hợp cơ quan điều tra làm rõ đường dây băng ổ nhóm tiêu thụ và thu hồi tài sản trả cho người bị mất.

Ngược lại nếu không trình báo việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và cũng mất rất nhiều thời gian để tài sản đã mất về lại với chủ sở hữu.

“Qua đây có thể thấy, việc sang tên di chuyển góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi chủ sở hữu phương tiện của mình”, Đại úy Nguyễn Tuấn Cường khẳng định.

Được nhận lại tài sản của mình, bác Hoàng Vân Điều, tuy đã 63 tuổi, nhà ở tận Cao Bằng nhưng đã bắt xe khách về Hà Nội để đến nhận lại tài sản bị mất trộm ở Cao Bằng. Bác Điều cũng rất xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trưởng phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hà Nội và Ban chỉ huy Đội CSGT số 2.

Xe khách đi ngược chiều chạy vun vút trên đường vành đai 3 trên cao

Bình luận