Bất ngờ phát hiện tài khoản ngân hàng BIDV mang tên mình giao dịch lên tới hơn 27 tỷ đồng

Anh Minh  - Thứ tư, 22/11/2017, 10:36 AM
Khi đi làm thẻ Ngân hàng BIDV, anh Đức tá hỏa khi phát hiện có 1 tài khoản mang tên mình tại ngân hàng này và đã thực hiện các giao dịch lên đến hơn 27 tỷ đồng.
1498945296

Khách hàng bất ngờ phát hiện tài khoản ngân hàng mang tên mình giao dịch khủng lên đến hơn 27 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Chưa từng mở tài khoản BIDV, bất ngờ phát hiện tài khoản mang tên mình với nhiều giao dịch tiền tỷ

Trong đơn phản ánh gửi đến cơ quan báo chí, nam thanh niên Vũ Anh Đức (Hải Dương) đứng ra tố cáo hành vi mở khống tài khoản ngân hàng và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Sở giao dịch 1.

Theo phản ánh của anh Đức, vào tháng 9/2017, khi có nhu cầu mở một tài khoản tại Ngân hàng BIDV, anh đã đến phòng giao dịch của ngân hàng này tại Hà Nội để làm thủ tục đăng ký. Tuy nhiên tại đây, giao dịch viên thông báo anh đã có sẵn một tài khoản của ngân hàng này.

Quá bất ngờ về sự việc, nam thanh niên yêu cầu được kiểm tra thì càng bàng hoàng hơn khi phát hiện tài khoản số 12010006678171, mang tên Vũ Anh Đức được mở gần 1 năm trước kèm theo các giao dịch với số tiền rất lớn.

“Khi nhận được thông tin này, tôi đã đến chi nhánh Tràng An của ngân hàng BIDV để xin sao kê tài khoản. Theo nội dung sao kê thì ngày 29/12/2016 đến ngày 26/9/2017, tài khoản này đã thực hiện 19 giao dịch với tổng số tiền là 27.501.763.200 đồng”- anh Đức ghi rõ trong đơn phản ánh.

Trong đơn anh Đức còn khẳng định: “Cá nhân tôi không mở tài khoản và không thực hiện bất kì giao dịch nào liên quan đến tài khoản này. Tôi nghi ngờ có đối tượng đã lấy cắp thông tin CMND của tôi và thông đồng với cán bộ ngân hàng để mở khống tài khoản ngân hàng và tiến hành giao dịch bất hợp pháp”.

Anh Đức cho hay, những giao dịch bất thường này sử dụng tài khoản có tên tuổi, số chứng minh của anh nên anh vô cùng lo lắng, hoang mang và bức xúc.

“Hành vi này là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi” - anh Đức trình bày trong đơn.

Trước sự việc trên xác nhận với phóng viên báo chí, ông Đoàn Việt Nam - Giám đốc Sở Giao dịch I, Ngân hàng BIDV cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh và đang trong quá trình giải quyết sự việc.

“Đây là sự việc chưa từng có tiền lệ và nếu đúng là rất nghiêm trọng và vượt quá tầm kiểm soát của đơn vị. Hiện tôi đã báo cáo lên để giao cho các bộ phận chức năng làm rõ.…” – ông Nam cho biết trên báo Lao Động.

Về quan điểm xử lý, vị giám đốc cho biết, đơn vị sẽ không dung túng cho bất kỳ một hành động nào vi phạm pháp luật cũng như vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng nay (22/11), báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ với ông Lê Ngọc Lâm - Phó tổng Giám đốc Ngân hàng BIDV để xác thực sự việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ngân hàng BIDV không trả lời và lấy lý do bận họp nên tắt máy.

-> Đại gia Phú Thọ chồng 9 tỷ đồng tiền mặt mua sim "khủng"

Video: Nhà thờ họ trăm tỷ nơi làng quê nghèo tỉnh Nghệ An

Bình luận