Bất ngờ trên những tách cà phê được chuyển đến bệnh viện Vũ Hán

Thùy Linh (Theo CGTN)  - Thứ ba, 18/02/2020, 19:00 PM
Gần 8000 tách cà phê miễn phí đã được chuyển đến các bệnh viện tại Vũ Hán với những điều bất ngờ trên mỗi chiếc ly.

Cửa hàng cà phê Wakanda, nằm ở tâm chấn Vũ Hán, Trung Quốc đã nhận được hàng ngàn đơn đặt hàng trực tuyến trên cả nước, tuy nhiên không ai trong số những khách hàng đó chấp nhận nhận hàng trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành.

Không màng đến lợi nhuận, cửa hàng quyết định giao cà phê miễn phí cho nhân viên y tế kể từ ngày đầu tiên thành phố Vũ Hán bị phong tỏa.

Bắt đầu từ 9 giờ sáng, 7 nhân viên thay phiên nhau pha chế vào 2 ca sáng tối, pha 500 tách cà phê và chuyển đến các bệnh viện gần đó.

vu han Giadinhvietnam (1)

Cà phê được chuyển đến bệnh viện.

Li Fei, quản lý cửa hàng Wakanda chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy nhân viên y tế có nhu cầu uống cà phê rất cao. Họ phải làm việc ngày đêm như vậy, tại sao chúng ta không làm phần việc của mình để hỗ trợ họ?”.

Sợ làm xáo trộn trật tự trong bệnh viện, các nhân viên chỉ giao xe đẩy cà phê 2 lần một ngày, vào giờ ăn trưa hoặc buổi chiều khi nhân viên y tế đang chuyển ca.

Để tự bảo vệ mình, các tình nguyện viên sẽ chuyển các xe đẩy cà phê đến bệnh viện để nhân viên pha chế không phải tiếp xúc trực tiếp với nhân viên y tế. Đó cũng là một cách để tiết kiệm quần áo bảo hộ trong tình trạng thiếu hụt vật tư y tế ở Vũ Hán.

vu han Giadinhvietnam (2)

Đội ngũ pha chế đã giao hơn 7.000 tách cà phê đến nhân viên y tế Vũ Hán. 

Sina là một trong những nhân viên pha chế đến từ Iran, anh từ chối rời đi mặc dù nhận được 2 cuộc gọi từ đại sứ quán Iran đề nghị đưa người Iran về nước. Anh chia sẻ: “Đây là nhà của tôi, tôi muốn ở lại giống như những người Vũ Hán khác vì họ cũng giống như gia đình tôi”.

Cảm động trước những việc làm ấm áp tình người của cửa hàng Wakanda, cư dân mạng đã ủng hộ Vũ Hán. Họ kêu gọi mọi người đặt hàng trực tuyến và trả tiền cà phê cho nhân viên y tế đồng thời giúp đỡ cửa hàng về mặt tài chính.

vu han Giadinhvietnam (2)

Dòng chữ in trên tách cà phê: "Hãy mạnh mẽ lên Vũ Hán". 

Chỉ trong 3 ngày, Wakanda nhận được 10.000 đơn đặt hàng. Tính đến ngày 14/2, Wakanda đã giao 7.850 tách cà phê miễn phí cho nhân viên y tế trong 20 ngày.

Trên mỗi tách cà phê, nhân viên y tế sẽ viết tên người mua và lời muốn gửi đến nhân viên y tế như: “Thật tốt khi có các bạn”, “Tôi tôn trọng tất cả những nỗ lực của bạn”.

-> Bên trong bệnh viện Vũ Hán: Bệnh nhân nắm chặt tay cầu xin đừng bỏ rơi

Xem thêm: Bệnh nhân và bác sĩ Vũ Hán cùng nhảy múa, lạc quan chiến đấu với bệnh tật. 

Bình luận