Bất ngờ vì món quà tặng của chồng, không ngờ đó là bẫy thâm độc của kẻ khác

Phương Vũ  - Thứ năm, 18/04/2019, 07:55 AM
Đợt công tác vừa rồi, tự nhiên Du tặng Sử bộ mỹ phẩm có vỏ bọc sang chảnh, điều mà một người chồng "khô như ngói" chưa từng làm trước đây.

Vợ chồng Du, Sử lấy nhau đã 3 năm. Cả 2 có 2 năm tìm hiểu trước khi kết hôn nên Sử hiểu chồng cô là người hiền lành, thẳng tính và đôi khi thiếu tinh tế, chưa bao giờ biết chủ động mua quà tặng vợ, trừ khi được vợ nhắc. Được cái anh lại chăm chỉ làm ăn, thương vợ nên hôn nhân cũng khá êm đềm.

Trong chuyến công tác vừa rồi, khi về đến nhà Du chìa ra một hộp quà là bộ mỹ phẩm sang chảnh tặng vợ. Dĩ nhiên là Sử rất thích, và rất bất ngờ vì hành động lạ này của chồng.Truy lùng mãi Du mới khai, có người bạn bán mỹ phẩm nên mua ủng hộ họ, vừa tặng quà cho vợ luôn. Sử cười xòa, dù là gì thì đây cũng là hành động đáng khen ngợi của chồng.

Cô vội mang bộ sản phẩm đắt tiền đi chụp để khoe bạn bè, thậm chí livestream với cô bạn thân bán mỹ phẩm để khoe món quà của chồng tặng mình. Nhưng cô rất bất ngờ vì bạn cô sau một hồi ngắm nghía kết luận món quà là hàng giả, còn khuyên cô mang qua check tận nơi, nếu không bôi hỏng da.

qua tang cua chong

Sử bất ngờ với món quà của chồng vì anh chưa từng có hành động nào như vậy (Ảnh minh họa: Internet)

Sáng hôm sau, Sử âm thầm mang qua và ôi thôi đúng như cô bạn ấy nói. Nhìn bộ mỹ phẩm đẹp giống đến 90% so với hàng nhái mà Sử vừa bực, vừa thương ông chồng khù khờ cả nể bị lừa. Sợ chồng buồn cô không to tiếng, mà chỉ ngọt nhạt để gạ chồng xem người bán là ai. Sau một hồi ấp úng, chồng cô cũng khai rằng anh mua ủng hộ bạn bán hàng, mà món đồ đó là từ tay cô em gái chơi cùng bạn anh nhờ anh mua hộ. Anh gặp gỡ bạn bè, bạn anh hay dắt theo cô nàng đó. Lần này cô nàng nói có người tặng mỹ phẩm nhưng không dùng đến, muốn bán lại cho anh với mức giá rẻ hơn thị trường 1/3. Anh vì ngại nên đành rút ví mua hộ, mà mua rồi không đưa vợ dùng thì đưa ai?

Nói đến cô nàng đó thì Sử nhớ ra rồi. Cô ta còn kết bạn facebook và mấy lần nhắn tin hỏi thăm Du kia kìa. Nhưng thấy chồng mình không mặn mà gì với cô nàng, Sử liền chả quan tâm. "Có thể em ấy không biết mỹ phẩm đó…", Du lắp bắp.

Sử xem facebook của cô ta, thấy sành điệu và chất chơi lắm. Cô không tin cô ta không biết đó là hàng giả đâu. Vậy mục đích của cô ta là gì? Lừa Du để kiếm tiền lời? Nhưng như Du nói, giá tiền cô ta lấy rất hữu nghị cơ mà. Cô nói với chồng suy nghĩ của mình, và Du hứa sẽ điều tra.

Mấy ngày sau, Du có buổi tiệc liên hoan sinh nhật của anh bạn cùng phòng, người mà thường dắt theo cô bạn bán hàng "có tâm" kia đi cùng. Khi tàn tiệc về nhà, Du ủ rũ nhìn vợ, đầy áy náy xin lỗi cô. Anh đã biết chân tướng sự việc, thì ra cô ả kia có tình ý với Du. Anh không bóng bẩy, hào hoa hay đại gia lắm tiền, nhưng anh sống mẫu mực và hướng về gia đình. Đó là điều thu hút cô ta, sau khi đã thất bại cay đắng trong cuộc tình với những gã đàn ông khác. Song cô ta nhiều lần "bật đèn xanh" mà Du ngờ nghệch chả hay biết gì. Thậm chí không ít lần trước mặt bạn bè còn khen vợ mình, đặc biệt nói thích nước da trắng mịn của Sử.

Cô ả từ ấy đem lòng thù ghét, và quyết tâm muốn Sử xấu xí đi, khiến Du chán ghét, để cô ả thừa cơ quyến rũ anh. Từ ấy mới có chuyện bộ mỹ phẩm giả kia tới tay Sử. Đầu đuôi sự việc là chính miệng cô ả thốt ra, khi đã say mèm trong bữa tiệc liền ôm chầm lấy Du giãi bày.

Sử sốc nặng trước những gì chồng mình thông báo. Không nghĩ có kẻ vì đạt được mục đích tham lam và ích kỉ của mình mà độc ác với người khác như vậy.

-> Dù tái hôn nhưng vợ chồng tôi vẫn không tìm được tiếng nói chung

Video: Câu chuyện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ béo, chồng gầy khiến dân mạng ngưỡng mộ

Bình luận