Bất ngờ với những lý do khiến bạn luôn stress

Phương Vũ (T/h)  - Chủ nhật, 06/01/2019, 09:06 AM

Dù nghỉ ngơi đầy đủ nhưng bạn luôn cảm thấy sức lực suy giảm hoặc luôn trong tình trạng mệt mỏi. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Thiếu vận động

Bạn có tin rằng ngồi nhiều có thể giết chết bạn? Việc ngồi quá nhiều trong quá trình làm việc, sinh hoạt thường ngày như xem TV khiến bạn không hề vận động, làm máu khó lưu thông và cơ thể hay mệt mỏi.

stress

Hãy đứng dậy vận động thay vì ngồi 1 chỗ để giảm stress (Ảnh minh họa)

Hãy dành 20 phút mỗi ngày đi bộ hoặc tập luyện vài động tác thể dục đơn giản để máu dễ lưu thông và cải thiện năng lượng.

Căng thẳng của người khác

Bạn cũng có thể bị stress khi người bạn quen biết phải trải qua một sự việc đau buồn, chẳng hạn như ốm đau, gặp tai nạn hay mắc căn bệnh nguy hiểm.

Mất nước

Hàng ngày chúng ta thường không uống đủ nước lọc mà thay bằng các loại nước giải khát như soda, nước ngọt,…. Những loại nước này chứa rất nhiều đường, dễ dẫn đến mất nước nhiều hơn. Mất nước làm cơ thể kiệt sức và mệt mỏi.

Điều quan trọng là bạn phải uống đủ nước. Hãy bổ sung cho cơ thể 1 ngày 2L nước hoặc các đồ uống bổ sung điện giải lành mạnh.

Giải trí

Giải trí giúp bạn thư giãn nhưng cũng có mặt trái của nó: Khi bạn quá bận rộn suy nghĩ về việc gì khác cũng khiến bạn không thể tận hưởng điều đang diễn ra xung quanh.

Thiếu vitamin B12

Thiếu vitamin B12 có thể là do dạ dày kém hấp thu vitamin hoặc ăn chay thường xuyên, vitamin B12 có chủ yếu trong các sản phẩm từ động vật, dẫn đến mệt mỏi, chân bồn chồn và các triệu chứng khác như hay quên.

-> Những bệnh thường gặp về bàn chân mà bạn chớ chủ quan

Video: Bất ngờ với danh sách thực phẩm gây ung thư

Bình luận