Bắt nhóm đối tượng giả danh công an để đánh người rồi... cướp tài sản.

Nam Anh  - Thứ hai, 14/10/2019, 08:46 AM
Thấy đường vắng vẻ, các đối tượng "lên kế hoạch" giả danh cảnh sát hình sự bắt các nạn nhân đưa tiền rồi đánh đập, cướp điện thoại.

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Đặng Văn Vinh (SN 2002; trú tại Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái), Lý Văn Kiến (SN 2000; trú tại xã Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái) và Bàn Văn Nam (SN 1998; trú tại Cảm Nhân, Yên Bình, Yên Bái) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, rạng sáng 7/10, sau khi ăn nhậu tại khu vực đường Trần Vỹ (Phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) nhóm của Vinh, Kiến và Nam điều khiển xe máy đi về nhà. Khi đi đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch, các đối tượng này phát hiện nhóm của anh N. đang đèo nhau trên xe máy theo hướng đi ngược lại.

Cuop-tai-san03

Bàn Văn Nam (SN 1998) và Lý Văn Kiến (SN 2000) tại cơ quan công an (Ảnh: CA).

>>>Giả danh công an, "giăng bẫy tình" rồi cướp tài sản của phụ nữ

Thấy đường vắng vẻ, các đối tượng "lên kế hoạch" rồi điều khiển xe đuổi theo để ép nhóm của anh N. vào lề đường. Nam tự xưng là cảnh sát hình sự, còn Kiến bắt nhóm của anh N. phải đưa cho các đối tượng 200 nghìn đồng.

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng này còn xông vào đánh đấm liên tiếp mặc cho các nạn nhân phải quỳ xuống van xin, đồng thời cướp đi 02 điện thoại. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe bỏ chạy.

Cuop-tai-san02

Đặng Văn Vinh (SN 2002; trú tại Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái)

Nhận được tin trình báo của các bị hại, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triển khai lực lượng, khẩn trương xác minh, truy tìm những đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy và Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 03 đối tượng gây án tại khu vực phố Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, Kiến, Vinh và Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nhóm đối tượng trên khai báo, sau khi gây án, chúng mang số tài sản cướp được về nhà Nam để cất giấu. Đến ngày 8/10, Nam mang 1 chiếc điện thoại này đi để bán rồi cả nhóm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Các đối tượng tiếp tục bàn nhau đi cướp tài sản thì đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận