Bắt nhóm “giang hồ” xông vào nhà dân cưỡng đoạt tài sản

Thứ bảy, 07/11/2015, 16:33 PM
Thấy các đối tượng hung hãn, người đàn ông van xin rồi buộc lòng phải đưa cho bọn chúng số tiền 2 triệu đồng để được yên ổn làm ăn.

Sáng 7/11, Thượng tá Trần Thanh Lộng, Phó Trưởng Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Duy Khánh (SN 1984), Trương Văn Bé (SN 1989), Trần Trường Hận (SN 1994), Huỳnh Bảo (SN 1995) cùng ngụ huyện Cái Nước về hành tội danh cưỡng đoạt tài sản.

 bat-nhom-giang-ho-xong-vao-nha-dan-cuong-doat-tai-san-giadinhvietnam.com 1

Một trong 4 đối tượng tại cơ quan công an

Theo cơ quan chức năng, trong lúc vợ chồng Võ Văn Quyền – bà Trần Thị Tuyết (ngụ tỉnh Đồng Tháp, thuê nhà ở buôn bán nhỏ tại xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) đang nghỉ sau một ngày lao động mệt nhọc thì bất ngờ 4 đối tượng nói trên xông vào nhà xưng là “giang hồ” được người khác thuê đến đuổi vợ chồng ông không cho buôn bán.

Khi ông Quyền và người dân lân cận ra sức van xin, các đối tượng này buộc ông phải đưa cho chúng 2 triệu đồng mới chịu buông tha. Để yên ổn làm ăn, vợ chồng ông Quyền phải chạy mượn tiền khác để đưa cho bọn chúng.

Do bức xúc vì các đối tượng nói trên đã cưỡng đoạt tài sản của ông Quyền một cách hết trắng trợn nên một người dân chứng kiến vụ việc đã âm thầm gọi điện thoại báo cơ quan công an.Tiếp nhận thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ công an huyện Cái Nước đã vào cuộc điều tra, lấy lời khai của những người có liên quan và xác định thông tin tố giác là đúng sự thật nên cơ quan chức năng đã triệu tập các đối tượng đến trụ sở công an làm việc.

Theo lời khai của các đối tượng tại cơ quan công an, do xảy ra mâu thuẫn trong việc làm ăn với ông Quyền nên ông Trương Cao Thanh (ngụ địa phương) đã gặp ông Trần Văn Tấn nhờ đứng ra “hoà giải”. Tuy nhiên, ông Tấn đã đem sự việc kể lại cho 4 đối tượng nói trên nghe nên các đối tượng này đã đến “dằn mặt” vợ chồng ông Quyền…

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hữu Linh

Từ khóa:
Bình luận