Bắt "nữ quái" tống tiền lãnh đạo bệnh viện bằng... giấy tờ giả

Xuân Hải  - Thứ hai, 11/09/2017, 20:30 PM
Sơn nữ quê ở Sơn La đã sao lưu các tài liệu, giấy tờ giả viện chuyển tuyến khám bệnh để tống tiền lãnh đạo và nhân viên bệnh viện.

Công an TP Hà Nội cho biết vừa tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Thị Thảo (SN 1974, trú tại TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào giữa tháng 7/2017, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận thông tin của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, trình báo về việc một đối tượng nữ đã sử dụng giấy tờ giả của bệnh viện chuyển tuyến khám bệnh cho bệnh nhân.

Cùng với đó, đối tượng này đã đe dọa và yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phải chi 150 triệu đồng nếu không đáp ứng yêu cầu đó, đối tượng sẽ đưa mọi thông tin giấy tờ giả lên mạng Internet để bệnh viện bị ảnh hưởng uy tín.

tong-tien

 Đối tượng Trần Thị Thảo

Qua quá trình điều tra, thu thập các tài liệu có liên quan, Công an TP Hà Nội đã xác định và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thảo khi y đang nhận 150 triệu đồng. Cảnh sát khám xét nơi thuê trọ của đối tượng thu giữ 9 giấy chuyển tuyến giả của bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra, Thảo đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do nắm được thông tin tại một số bệnh viện ở Hà Nội có nhiều bệnh nhân muốn được chuyển lên tuyến trên để được hưởng chế độ thuốc men cao, nên Thảo tìm cách trục lợi.

Thảo đã tìm hiểu và móc nối với một nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và nhờ người này làm 20 tờ giấy chuyển tuyến của bệnh viện này bằng cách scan con dấu thật của bệnh viện lên các giấy chuyển tuyến đã in sẵn thông tin bệnh nhân. Mỗi giấy tờ giả, Thảo bán từ 3 đến 4 triệu đồng.

Công an TP.Hà Nội cũng xác định những giấy tờ do Thảo và một số đối tượng liên quan làm giả đã được sử dụng để chuyển tuyến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bạch Mai (Hà Nội). Khi sẵn các giấy tờ giả trong tay, Thảo đã sao các tài liệu và sử dụng để tống tiền lãnh đạo bệnh viện và những người có liên quan.

Bình luận