Bắt tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích sau khi va quẹt xe ô tô

Hồng Thắm  - Thứ ba, 26/03/2019, 17:38 PM
Có tín hiệu đèn xin vượt xe phía trước nhưng không vượt được, đối tượng Lộc đã rượt theo và dùng hung khí bằng kim loại để đập xe và đánh người ngồi trên xe.

Ngày 26/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Lộc (tên thường gọi Chín Dảo, 46 tuổi, ngụ tại Q.Ninh Kiều, Cần Thơ), đồng thời bắt tạm giam 2 tháng đối tượng này để điều tra về tội cố ý gây thương tích theo Điều 134 BLHS.

9 dao

Nguyễn Thành Lộc. Ảnh: Công an cung cấp

Thông tin từ công an Ninh Kiều cho thấy, vào khoảng 20h ngày 20/3, sau khi nhậu với bạn bè tại một quán trên đường 30/4, Lộc tự lái xe ô tô  biển số 65A-128.30 về nhà. Khi đến đường Nguyễn Trãi hướng về Cách Mạng Tháng Tám, xe ô tô mang biển số 65A-133.04 của anh Nguyễn Mạnh Nam (26 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Bình) chạy phía trước xe của Lộc với tốc độ rất chậm. Lúc này, trên xe anh Nam có chở vợ và con trai 10 tháng tuổi, cùng cha vợ là ông Nguyễn Thanh Hải (61 tuổi, ngụ Q.Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

IMG_5971

Đối tượng Lộc điều khiển xe của mình (xe màu trắng) đâm vào đuôi xe của anh Nam và đẩy đi một đoạn đường dài. Ảnh: Phương Nguyên

Tức giận do đã có tín hiệu đèn xin vượt nhưng không vượt được, Lộc đã cố gắng lái xe vượt qua xe phía trước và cúp đầu chặn xe của anh Nam. Thấy vậy, anh Nam cho lùi xe lại rồi vượt qua trái xe của Lộc để chạy tiếp. Tuy nhiên, trong lúc vượt hai xe có va quẹt nhau.

Sau khi xe anh Nam chạy đến giao lộ đường Nguyễn Trãi - Trần Văn Khéo, Lộc đã rượt theo và đụng nhiều lần vào đuôi xe anh Nam, làm hai xe dính vào nhau phải dừng lại. Chưa hết tức giận, Lộc xuống xe cầm theo một cây gậy bằng kim loại và đi đến đập nhiều cái vào ô tô của anh Nam, đồng thời đánh anh Nam bị xây xát ở tay và ông Hải bị sưng nề bầm tím tay, chân. Khi công an phường Cái Khế đến thì Lộc đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Theo kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y TP Cần Thơ, anh Nam bị tổn thương cơ thể 2%, ông Hải bị thương nhưng không tổn thương cơ thể. Mặc dù thương tích cơ thể của anh Nam chỉ có 2% nhưng nhận thấy hành vi của Nguyễn Thành Lộc có tính chất hung hãn, côn đồ; chỉ vì sự việc nhỏ mà Lộc đã dùng hung khí nguy hiểm để tấn công nhiều người. Qua đó, xác định hành vi của Nguyễn Thành Lộc đã có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích được quy định tại điều 134 Bộ luật hình sự.

Được biết, đối tượng Lộc có 4 lần tiền án, trong đó có 2 lần về tội Cố ý gây thương tích.

Bình luận