Bắt thêm 3 TTGT trong đường dây nhận hối lộ tiền tỷ tại Cần Thơ

Thứ tư, 07/12/2016, 19:31 PM
Công an Cần Thơ vừa bắt thêm 3 Thanh tra giao thông và 1 "cò" liên quan đến đường dây bảo kê cho các nhà xe tải, nhận hối lộ 3,6 tỷ đồng.

Ngày 7/12, đại tá Trần Ngọc Hạnh - giám đốc công an TP Cần Thơ cho biết công an Cần Thơ đã khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng trong đường dây Thanh tra giao thông (TTGT) bảo kê cho xe tải, nhận hối lộ trên 3,6 tỷ đồng.

Những cán bộ TTGT bị bắt gồm: Nguyễn Trần Lưu - Đội trưởng Đội TTGT quận Thốt Nốt; Hồ Công Thiện - Đội phó Đội TTGT huyện Phong Điền; Trần Lập Pháp - cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng. Ngoài ra có Trần Tường An là “cò” nhận và đưa tiền từ các doanh nghiệp, chủ xe choTTGT.

 bat-them-3-ttgt-trong-duong-day-nhan-hoi-lo-tien-ty-tai-can-tho-giadinhvietnam.com 1

Đến thời điểm hiện tại, công an đã phát hiện có 250 người liên quan đến việc đưa tiền cho TTGT Cần Thơ và 120 doanh nghiệp chịu chi tiền "bảo kê" từ Đồng Nai vào miền Tây. 

Theo điều tra, 3 cán bộ TTGT này nhận tiền bảo kê theo tháng thông qua “cò”. Tùy theo xe chở hàng hóa gì và chở quá trọng tải như thế nào mà có mức chung chi khác nhau, nhưng mức giá thấp nhất là 500.000 đồng trở lên. Đến thời điểm này, các TTGT nhận hối lộ thông qua 24 tài khoản với số tiền 3,6 tỷ đồng. Công an phát hiện 250 người có liên quan đến việc đưa tiền cho TTGT Cần Thơ và 120 doanh nghiệp chịu bảo kê từ Đồng Nai vào miền Tây.

Tại cơ quan điều tra, Trần Tường An khai nhận, hàng tháng An được chia một ít trong số tiền của các chủ xe tải nộp khi nhận dùm tiền chung chi từ các doanh nghiệp. Các chủ xe tải thường nộp tiền bảo kê trực tiếp cho An hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, An còn mở thêm tài khoản ảo thông qua giấy chức minh nhân dân lượm được. 

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, vào ngày 16/7, Phó đội TTGT số 3 Lý Hoàng Minh đang thu tiền bảo kê hàng loạt nhà xe hoạt động trên địa bàn quận Ninh Kiều thì bị cảnh sát bắt quả tang. Liên quan đến vụ việc, Võ Hoàng Anh (trưởng đội 3), Đoàn Vũ Duy (trưởng đội 11) và "cò" bảo kê Nguyễn Văn Cần lần lượt bị bắt.

Đến ngày 15/9, Phó chánh TTGT Dương Minh Tâm bị cơ quan CSĐT triệu tập lên làm việc. Đến trưa cùng ngày công an đã đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nhà và bắt tạm giam Dương Minh Tâm vì có liên quan đến đường dây bảo kê này. Ông Tâm khai nhận từ năm 2014, riêng cá nhân ông bảo kê 9 doanh nghiệp trên địa bàn, thu lợi bất chính số tiền trên 367 triệu đồng.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại đã có 7 người của Thanh tra giao thông Cần Thơ bị khởi tố, bắt tạm giam do có liên quan đến vụ nhận hối lộ tiền tỷ.

Phương Nguyên

Từ khóa:
Bình luận