Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 9 giờ đồng hồ

Gia Hân (T/h)  - Thứ hai, 16/09/2019, 08:11 AM
Một cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh phải đưa cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ. Nguyên nhân là do cháu bé bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường học.

Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ô tô suốt 9 tiếng suýt nguy kịch

dieu-duong

Ảnh minh họa 

Trong khi sự việc bé trai 6 tuổi ở trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô suốt 9 tiếng còn chưa khiến dư luận hết bàng hoàng thì mới đây lại xảy ra trường hợp tương tư với một cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh.

Cụ thể, theo nguồn tin từ báo Tiền Phong, ngày 15/9, tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước. Ở bệnh viện huyện bé có tình trạng hạ đường huyết.

Người nhà bệnh nhi cho hay, chiều ngày 13/9, nhận được điện thoại của lái xe thông báo con bị bỏ quên trên xe từ sáng đến chiều (khoảng 9 tiếng), đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Bé nhập viện trong tình trạng sốt, lơ mơ.

Sau 2 ngày điều trị bé đã tỉnh, vẫn còn sốt nhẹ, tiếp xúc được với cha mẹ. Được biết công an địa phương đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Hiện trẻ được điều trị tích cực và theo dõi nội khoa.

Có thể thấy, gần đây, liên tục có những trường hợp bỏ quên trẻ nhỏ trên xe ô tô dẫn tới những kết cục thương tâm. Lỗi hoàn toàn là do sự chủ quan, cẩu thả của người lớn và đánh đổi bằng sức khỏe thậm chí mạng sống của những đứa trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ và người lớn cần phải nhớ những nguyên tắc sau để không bỏ quên trẻ trên ô tô: 

- Luôn nhớ cầm theo chìa khoá mỗi khi ra ngoài và đóng cửa xe ô tô.

- Không bao giờ để trẻ nhỏ một mình trong ô tô, dù chỉ là một phút.

- Luôn kiểm tra xe một vòng trước khi xuống xe, đóng cửa, tắt máy

- Nếu tình cờ phát hiện có trẻ nhỏ một mình trong một chiếc ô tô, hãy lập tức gọi cảnh sát và cấp cứu.

- Một công cụ rất hữu ích mà mỗi tài xế đều nên mang theo là dụng cụ phá kính ô tô.

- Hãy dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi ở trong ô tô bị đóng kín

Xem thêm: Clip cảnh cháu bé tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway được bế vào phòng y tế của trường   

Bình luận