Bé 5 tuổi bị bệnh bạch cầu: “Bố ơi cứu con, con không muốn chết!”

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ sáu, 27/09/2019, 14:00 PM
Cậu bé 5 tuổi đã cầu xin cha cứu mình khỏi căn bệnh ung thư vì cha cậu đã bất lực trong việc chi trả hết được các chi phí điều trị.

Sức khỏe chính là sự giàu có, là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được “sự giàu có” này.

Mới 5 tuổi, cậu bé Wang Yan ở Hắc Long Giang, Trung Quốc đã mắc căn bệnh bạch cầu. Trải qua 9 tháng điều trị, sức khỏe của cậu bé vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện nhưng tiền tiết kiệm của gia đình thì đã cạn kiệt. Gia đình không còn đủ khả năng để trả hết chi phí chữa bệnh cho Wang Yan nữa nên không có cách nào khác, cha mẹ đau đớn đưa Wang Yan về nhà.

benh bach cau Giadinhvietnam (1)

Bé Wang Yan mắc bệnh bạch cầu khi mới 5 tuổi.

Sinh năm 2014, Wang Yan là một cậu bé khỏe mạnh bình thường cho đến khi bị sốt cao bất thường vào năm 2018. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán cậu bé mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính. Wang Yan được đưa vào hóa trị. Nhưng sau 9 đợt hóa trị, tình trạng của cậu bé dường như không cải thiện chút nào. Các bác sĩ cho biết, hóa trị sẽ chỉ giúp cậu bé  “trì hoãn cái chết” chứ không thể chữa khỏi bệnh.

Biết rằng không thể tiếp tục đủ khả năng điều trị với thu nhập ít ỏi của mình, cha mẹ của Wang Yan đã quyết định đưa cậu bé về nhà.

Nhưng Wang Yan vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ chính mình. Cậu nức nở nắm chặt tay cha nói: “Bố ơi cứu con. Con không muốn chết. Con sợ."

benh bach cau Giadinhvietnam (2)

Wang Yan nắm chặt tay cha: "Bố ơi cứu con, con không muốn chết!".

Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố địa phương nói rằng họ có thể thử chuyển Wang Yan đến một bệnh viện khác để điều trị với chi phí hơn 1 triệu nhân dân tệ. Tuyệt vọng, cha mẹ của Wang Yan chỉ có thể nhờ các cư dân mạng Trung Quốc giúp đỡ.

May mắn đã đến, chỉ trong vài giờ, cư dân mạng Trung Quốc đã giúp cậu bé Wang Yan chi trả được toàn bộ chi phí chữa bệnh. Cảm động trước lòng tốt của mọi người, cha mẹ Wang Yan nghẹn ngào nói: “Xã hội đã tử tế với chung tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo Wang Yan trở nên tốt hơn”.

-> Bé gái 10 tuổi bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu hơn 80 người

Xem thêm: Bé gái 10 tuổi bị TNGT hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun)

Bình luận