Bé gái 10 tuổi bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu hơn 80 người

Thùy Linh (Dịch theo TheSun)  - Thứ hai, 26/08/2019, 07:00 AM
Các bác sĩ trong bệnh viện đã cúi đầu tưởng niệm cô bé 10 tuổi hiến tạng cứu giúp hơn 80 người sau khi bị tai nạn giao thông.

Bác sĩ cúi đầu tưởng niệm cô bé 10 tuổi hiến tạng cứu hơn 80 người

Cô bé Francine Salazar, 10 tuổi đã gặp một tai nạn giao thông nghiêm trọng tại quận Tulare, bang California, Mỹ. Mẹ của Francine cho biết, ngày xảy ra của tai nạn, sau khi đón con đi học về, cô đã chở con gái đi con đường khác với mọi ngày vì muốn mua một cây kem để tạo sự bất ngờ cho con.

co be 10 tuoi hien tang cuu nguoi Giadinhvietnam (2)

Cô bé Francine 10 tuổi bất ngờ gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về.

Trên đường đi, chiếc xe của cô bỗng đâm sầm vào một chiếc xe hơi khác. Vụ va chạm khiến xe của hai mẹ con bị hất văng với tốc độ khoảng 96 đến 130km/h.

Vài ngày sau khi gặp nạn, các bác sĩ tại Bệnh viện Valley Children ở Madera thông báo cô bé Francine đã bị chết não và qua đời vào ngày 10 tháng 8.

Hành động tốt bụng cuối cùng

Gia đình Francine quyết định hiến tặng nội tạng của con mình, điều này có thể cứu sống được 6 mạng người và chữa khỏi bệnh cho 75 người nữa.

Theo Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế , khoảng 113.000 người lớn và trẻ em nằm trong danh sách chờ ghép tạng ở Mỹ và 20 người chết mỗi ngày khi chờ người hiến tạng.

co be 10 tuoi hien tang cuu nguoi Giadinhvietnam (1)

Các bác sĩ cúi đầu tưởng niệm Francine.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Francine và gia đình, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Valley đã xếp thành hai hàng cúi chào tưởng niệm Francine khi cô bé được chuyển vào phòng mổ nội tạng.

Khoảnh khắc cô bé được chuyển vào phòng mổ nội tạng.

Bên cạnh đó, một trang quyên góp GoFundMe được lập ra để vinh danh Francine có tên “Nghĩa cử cao đẹp cuối cùng của Francine là hiến tặng nội tạng cho những người thiếu thốn”.

Mẹ của Francine tâm sự: “Francine đã nhận được sự chăm sóc nhiệt tình vượt ngoài sức tưởng tượng tại đây. Con gái tôi là một đứa trẻ vị tha, giàu tình cảm. Con bé sẽ giúp đỡ người khác trước cả bản thân mình”.

Sau khi Francine qua đời, gia đình cô bé đã nhận được số tiền quyên góp lên đến  $17.000 (hơn 386 triệu đồng) giúp chi trả các khoản viện phí và chi phí tang lễ.

-> Bé gái 22 tháng tuổi hiến tạng khiến cả thế giới xúc động tiễn biệt

Bình luận