Bé gái 10 tuổi mắc bệnh amip ăn não sau khi bơi ở sông hồ

Thùy Linh (Dịch theo CNN)  - Thứ ba, 17/09/2019, 19:00 PM
Sau khi bơi, bé gái 10 tuổi mắc bệnh amip ăn não, có nguy cơ tử vong đến 97%.

Kênh KWTX – TV đưa tin, bé Lily Mae Avant, 10 tuổi, bơi ở sông Brazos và hồ Whitney ở quận Bosque gần Waco vào cuối tuần lễ Lao động.

Sau đó, vào ngày 8 tháng 9, Lily bắt đầu đau đầu và nhanh chóng bị sốt. Gia đình bé ban đầu nghĩ rằng bé bị sốt virut, nhưng sau khi đến gặp bác sĩ và Lily gặp khó khăn khi ngủ, gia đình biết có gì đó không ổn.

Mẹ của Lily nói: “Con bé không tỉnh táo, nói chuyện không mạch lạc, lúc nào cũng như mất hồn vậy”.

vi khuan amip an nao nguoi Giadinhvietnam

Lily bị mắc bệnh amip ăn não sau khi đi bơi.

Sau khi được đưa đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em Cook ở Forth Worth, Lily được chẩn đoán nhiễm ký sinh trùng Naegleria fowleri hay còn gọi là amip ăn não người. Đây là loại ký sinh trùng sinh sống tự do, thường được tìm thấy trong các khu vực nước ngọt ấm, chẳng hạn như ao, hồ, sông, suối nước nóng. Nó cũng được tìm thấy trong đất, gần khu nước thải ấm áp của các nhà máy công nghiệp, và bể bơi không xử lý bằng clo.

vi khuan amip an nao nguoi Giadinhvietnam

Vi khuẩn amip ăn não người.

"Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của cha mẹ", dì của cô gái, Crystal Warren nói với KWTX: "Hôm đó Lily đi bơi cùng rất nhiều người, chúng tôi không hiểu tại sao con bé lại bị bệnh”.

Chris Dowdy, hiệu trưởng tại Trường tiểu học Valley Mills đã xác nhận cô học sinh lớp 5 đã "phải sống trong một trận chiến khốc liệt gây ra bởi căn bệnh amip khủng khiếp này”.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết amip là một sinh vật sống đơn bào thường được tìm thấy ở vùng nước ngọt ấm như hồ và sông. Các amip xâm nhập vào cơ thể qua mũi, đi đến não và phá hủy mô não.

Từ năm 2009 đến 2018, đã có 34 trường hợp nhiễm Naegleria fowleri được báo cáo ở Mỹ. Chỉ có 4 người trong số 145 trường hợp sống sót từ năm 1962 đến 2018.

Tất cả mọi người đều đang hy vòn Lily sẽ là người thứ 5 sống sót sau căn bệnh này.

-> Đuối nước khô - mối nguy hiểm rình rập khi trẻ đi bơi ngày hè

Xem thêm: Bé gái 2 tuổi cầm vô lăng lái xe trên quốc lộ, mẹ vô tư quay clip.

Bình luận