Bé gái 12 tuổi nuốt chiếc đinh vào bụng được cứu sống

An Nhiên  - Thứ sáu, 25/05/2018, 15:07 PM
Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cứu sống một bé gái 12 tuổi, ở Sơn La do sơ ý nuốt 1 chiếc đinh ghim vào bụng.

Thông tin trên được Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết trong ngày hôm qua 24/5. Theo đó, các bác sĩ khoa Hô hấp của bệnh viện này vừa tiến phẫu thuật nội soi gắp thành công chiếc đinh ghim sắt đế nhựa dùng để ghim giấy trong phế quản bé Nguyễn Thị Thương (12 tuổi, ở Sơn La)  để kịp thời cứu sống cháu bé này.

di-vat

Chiếc đinh ghim sắt đế nhựa được gắp ra từ phế quản bệnh nhân

Trước đó khi nuốt phải đinh ghim sắt vào bụng, bé ho sặc sụa, khạc ra máu, nôn nhiều nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa Mộc Châu (Sơn La) khám. Tại đây, qua chụp X-quang các bác sĩ xác định lồng ngực cháu bé có dị vật hình đinh ghim.

Ngay sau đó, gia đình đã chuyển bé Thương tới Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi và tiếp tục điều trị. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và hình ảnh chụp cho thấy có dị vật là một chiếc đinh ghim dài khoảng 1,5cm nằm ở vị trí thành ngực của bé gái.

Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật nội soi lấy dị vật ra khỏi lồng ngực của bé. Rất may chiếc đinh ghim được lấy ra kịp thời nên đã không nguy hại đến tính mạng của bé. Hiện sức khỏe bé đã ổn định và được ra viện.

Bình luận