Bé gái 2 tuổi sống sót thần kỳ sau 24h chôn vùi dưới đống đổ nát ở Beirut

Gia Hân  - Thứ sáu, 07/08/2020, 11:21 AM
Khoảnh khắc diệu kỳ khi bé gái 2 tuổi được cứu thoát sau 24 tiếng chôn vùi dưới đống đổ nát ngay lập tức gây xúc động toàn thế giới.

Sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở thủ đô Beirut, Liban, hôm 4/8 vừa qua, các nhân viên cứu hỏa, lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm bên dưới các tòa nhà đổ sập với hy vọng có người sống sót. Và đúng như mong muốn, họ đã tìm thấy và giải cứu được một bé gái 2 tuổi bị chôn vùi dưới đống đổ nát suốt 24 tiếng đồng hồ.

Video: Bé gái được đưa ra khỏi đống đổ nát sau thảm họa kinh hoàng ở Beirut. 

Hình ảnh do lực lượng cứu hộ quay tại hiện trường tối 5/8 cho thấy đầu và tay của bé gái nhô lên giữa đống gạch đá ngổn ngang của một toà nhà đổ sập. Cô bé thút thít khóc vì sợ hãi trong khi các nhân viên cứu hộ nỗ lực đào bới đống đổ nát để giải cứu nạn nhân.

Hôm 5/8, một người đàn ông cũng được kéo ra khỏi đống đổ nát và được đưa đi bằng cáng, trong khi những người chứng kiến hò reo vì vui mừng: "Anh ấy còn sống".

Liên quan tới vụ nổ kinh hoàng ở Liban, giới chức Lebanon hôm 6/8 cho biết đã bắt 16 người, gồm tổng giám đốc cảng vụ Beirut, để điều tra thảm hoạ. Vụ nổ được coi là thảm hoạ nổ hóa chất kinh khủng nhất thế giới trong thời bình.

VNE-Blast-5325-1596686145

Hình ảnh kinh hoàng từ vụ nổ 

Thủ đô Beirut của Lebanon ngày 4/8 rung chuyển vì vụ nổ kho chứa 2.750 tấn amoni nitrat tại bến cảng. Ít nhất 145 người thiệt mạng, 5.000 bị thương, và khoảng 250.000 người mất nhà cửa do thảm họa này. Hàng chục người hiện vẫn mất tích.

Thiệt hại vụ nổ ước tính có thể lên tới 5 tỷ USD. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân vụ nổ.

Bình luận