Bé gái 8 tháng tuổi nguy kịch, lên cơn co giật nghi do tiêm nhầm thuốc

P.V (T/h)  - Thứ năm, 18/01/2018, 15:54 PM
Gia đình cháu bé cho biết sau khi tiêm thuốc, bé có hiện tượng sốc nặng, co giật, hôn mê phải chuyển lên bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Bé gái 8 tháng tuổi nguy kịch, lên cơn co giật nghi do tiêm nhầm thuốc

Thông tin ban đầu cho biết, đêm 15/1, chị Trịnh Thanh Hải, trú tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội đưa con gái là bé gái N.H.T. (8 tháng tuổi) vào bệnh viện Đa khoa Đông Anh điều trị sốt nhiễm khuẩn.

Tại đây, cháu Tr. được đưa vào phòng cấp cứu Nhi của bệnh viện này để hạ sốt. Sau khoảng 4 tiếng nằm viện, cháu T. đã cắt được cơn sốt và uống được sữa.

Sau khi thấy con ổn hơn chị Hải ra ngoài đi ăn, nhưng vừa đi được vài phút thì mẹ chồng hốt hoảng gọi chị quay lại và cho biết con gái lên cơn co giật, đang nguy kịch.

Chị Hải kể lại" Sau khi sự việc xảy ra, các bác sĩ huy động nhiều người tập trung cấp cứu cho con tôi. Tôi thấy bác sĩ nói lớn với nhân viên y tá rằng cho cháu uống thuốc Kali tại sao lại tiêm, tiêm để ngừng tim à, nghe xong tôi mới biết họ tiêm nhầm thuốc cho con tôi”.

Cũng theo chị Hải, sau khi tập trung cứu chữa, đến 1h ngày 16/1, cháu được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Lúc này, cháu đã trong tình trạng hôn mê, nguy kịch đến tính mạng.

thuoc

Cháu T. tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao 

-> Hiến xác chồng cho y học, người vợ khốn khổ với điều tiếng "bán xác chồng"

Liên quan tới sự việc trên, một bác sĩ tại BV Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi T. được đưa vào cấp cứu trong trong tình trạng li bì, suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn nặng.

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhi được cho thở máy. Qua kiểm tra, cho thấy bệnh nhi bị viêm màng nào mủ, rối loạn kali không cao. Cháu cũng bị tim bẩm sinh nên các bác sĩ tiến hành cấp cứu hồi sức.

Chị Hải cho biết, đến nay sau 3 ngày điều trị tích cực ở Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, cháu T. vẫn đang trong tình trạng hôn mê, nguy kịch, sự sống hoàn toàn phải dựa vào máy móc

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, y tá tiêm thuốc cho cháu T. đã xin lỗi gia đình và có đưa tiền để hỗ trợ điều trị, nhưng gia đình không nhận.

Ngày 18/1, trao đổi với báo chí, bà Đinh Thị Hồng Hoa - Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Đông Anh xác nhận, tại bệnh viện có xảy ra sự việc trên.

Theo đó, bà Hoa cho hay, chiều tối thứ hai ngày 15/1, BV có tiếp nhận bé vào khám cấp cứu, sau đó chuyển Khoa nhi điều trị. Đến 22h thì xảy ra sự việc, sau khi cấp cứu cho cháu đến 22h50 bệnh viện chuyển cháu sang BV Xanh Pôn.

Tuy nhiên khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé phải chuyển viện thì phía BV Đa khoa Đông Anh cho hay, sẽ có trả lời sau.

Video: Ngồi xổm đi vệ sinh, nam thanh niên 80kg nhập viện cấp cứu

Bình luận