Bé gái 8 tuổi nắm chặt tay em trai lơ lửng trên ban công tầng 5 trong 20 phút

Phương Vũ (T/h)  - Thứ tư, 20/03/2019, 15:43 PM
Một bé trai 5 tuổi đã bất cẩn lao ra ngoài ban công tòa nhà và bị mắc kẹt. May thay hành động dũng cảm của chị gái 8 tuổi đã cứu sống cậu bé.

Những giây phút giải cứu em trai đầy dũng cảm của bé gái 8 tuổi

Vụ việc xảy ra vào ngày 8/3 mới đây, tại một tòa nhà chung cư tại khu vực quận Ngân Châu, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Theo đó, bé trai 5 tuổi ở nhà chơi với chị, cậu bé chạy ra phía ban công chơi và không may làm rơi một chiếc giày xuống mái hiên của căn hộ tầng 4 bên dưới, ngay lúc đó, cậu nhóc 5 tuổi liền nhoài người xuống để lấy giày lên nhưng lại bị mắc kẹt, không có cách nào để lên cũng không biết đường xuống. 

Tuy nhiên, vì sức nặng của cơ thể khiến cậu bé bị đuối và có thể tuột tay rơi xuống dưới bất kỳ lúc nào. Lúc đó, người chị gái 8 tuổi ở trong nhà nhận thấy em trai mình đang gặp nguy hiểm, bé đã cố nắm chặt tay em không buông và la hét nhờ người giúp đỡ.

be-gai-8-tuoi-nam-chat-tay-em-trai-5-tuoi-trong-20-phut-giadinhvietnam

Bé trai 5 tuổi bị mắc kẹt ngoài ban công tầng 5. (Ảnh: Mirror)

Một người dân địa phương đã chứng kiến cảnh đó nên hô hoán mọi người giúp đỡ. Đồng thời, hàng xóm gọi điện tới cơ quan chức năng.Rất nhiều người đân địa phương đã chuẩn bị chăn mỏng, tạo thành tấm đỡ nếu bé trai có bị ngã xuống. “Lúc ấy, tôi vừa chuẩn bị ra ngoài thì nghe tiếng kêu thất thanh. Ngẩng đầu lên, tôi thấy tòa nhà đối diện có hai cháu bé. Cháu trai đang lơ lửng ở khu vực ban công tầng 5 tòa chung cư. Bé gái lớn hơn một chút đang khóc lớn và cố giữ chặt em”, một người chứng kiến cho biết.

Đoạn video do hàng xóm quay lại cho thấy cậu bé đứng trên mái hiên kim loại mỏng manh chỉ rộng có 10cm, cậu bé có thể ngã xuống bất kỳ lúc nào.

Điều khiến nhiều người chú ý là câu nói của bé gái khi nhìn thấy có người đến cứu. Một cảnh sát kể lại: "Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường, bé gái đang khóc lóc, vẻ mặt trông rất sợ hãi. Cô bé nói với chúng tôi rằng các chú ơi cháu không giữ được nổi em trai nữa rồi, cứu em trai cháu với".

-> Bức ảnh 2 đứa trẻ vĩnh biệt mẹ lần cuối cùng lời nhắn khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt

Video: Bé gái ngồi đánh răng cho cá sấu gây sốc (Nguồn: Dân Việt)

Bình luận