Bé gái không chân trở thành vận động viên thể dục dụng cụ

T. Linh (Theo Metro)  - Chủ nhật, 19/07/2020, 19:00 PM
Bé Paige Calendine, 8 tuổi sinh ra không có chân với nghị lực phi thường đã thực hiện được ước mơ trở thành vận động viên thể dục dụng cụ, truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

Paige Calendine sinh ra với hình hài thiếu may mắn nhưng em chưa bao giờ thấy đó là trở ngại cho giấc mơ thể thao của mình.

Cô bé luôn đam mê thể dục dụng cụ và đã tham gia vào các môn thể thao từ khi chỉ mới 18 tháng tuổi.

van dong vien Giadinhvietnam (3)

Paige Calendine

Cô bé chia sẻ với ABC6 News : “Cha mẹ cháu đã đăng ký cho cháu tập thể dục vì họ muốn cháu có sức khỏe tốt. Từ khi bắt đầu, cháu đã có một cuộc đấu tranh nhỏ. Nhưng sau đó cháu bắt đầu khá hơn và luyện tập theo thói quen ở trung tâm”.

Kể từ đó, Paige đã làm việc chăm chỉ để thăng tiến như một vận động viên và hiện đang tập luyện với đội thể dục dụng cụ Zanesville ở Ohio, Mỹ. 

Một buổi tập luyện của cô bé không chân Paige. 

Huấn luyện viên Esther Weiber nói về học trò của mình: “Paige đã luyện tập ở đây khi còn là một em bé, em bắt đầu thi đấu cho chúng tôi chỉ trong mùa giải này với tư cách là một vận động viên của XceL. Em là một thành viên quan trọng trong nhóm XceL của chúng tôi. XceL giống như một chương trình thay thế trong môn thể dục dụng cụ Mỹ nhưng miễn phí hơn cho sự sáng tạo và kỹ năng, vì vậy chúng tôi có thể tạo ra những thói quen cá nhân hơn cho mỗi đứa trẻ”.

van dong vien Giadinhvietnam (1)

Paige luôn nỗ lực để trở thành vận động viên thể dục dụng cụ.

Đầu năm 2020, Paige đã tham gia Đại hội thể thao Arnold và cô bé hy vọng sẽ được thi đấu trở lại ngay khi có thể.

Thể dục dụng cụ là một trong những điều em ấp ủ, mong muốn được phát triển nên em luôn nỗ lực để thi đấu, đạt thành tích tốt nhất” – Paige nói.

Không chỉ có năng khiếu trong bộ môn thể dục dụng cụ, vận động viên nhỏ tuổi này cũng sẽ bắt tay vào những kế hoạch khác như bơi lội, cổ vũ và bắn cung trong tương lai.  

-> Bé gái 4 tuổi mắc hội chứng Down 5 lần lên sàn catwalk

Xem thêm: Cậu bé 9 tuổi bịt mắt tâng bóng, nhảy dây hút triệu lượt xem. 

Bình luận