Bé gái sơ sinh nặng 340gr sống sót thần kỳ

Thùy Linh (Dịch theo Daily Mail)  - Thứ năm, 30/01/2020, 07:00 AM
Bé Isabella Evans sinh ra chỉ nặng 340gr, cô bé còn có bàn tay nhỏ hơn đồng 1 xu và chiều dài cơ thể ngắn hơn một gói khăn ướt của trẻ em.

Sau ca mổ khẩn cấp khi mới ở tuần 24 của thai kỳ, bé gái Isabella Evans đến từ Anh, được công nhận là em bé nhỏ nhất nước Anh trong vòng 20 năm qua.

Vì ngoài cân nặng chỉ có 340gram khi chào đời, cô bé còn có bàn tay nhỏ hơn đồng 1 xu và chiều dài cơ thể ngắn hơn một gói khăn ướt của trẻ em.

dieu ky dieu Giadinhvietnam (1)
dieu ky dieu Giadinhvietnam (2)

Isabella sinh ra chỉ nặng 340gr, tay bé bằng đồng 1 xu.

Các bác sĩ luôn lo sợ điều tồi tệ nhất đến với Isabella, họ cho rằng em chỉ có 5% cơ hội sống sót vì các bộ phận như tim, phổi hay não đều chưa hoàn thiện. Nhưng bất chấp lời tiên lượng của bác sĩ, Isabella như một chiến binh nhỏ dũng cảm vượt qua mọi thử thách khó khăn. Sau 6 tháng chăm sóc điều trị đặc biệt, em đã được trở về nhà.

dieu ky dieu Giadinhvietnam (1)

Isabella đã được trở về nhà sau 6 tháng điều trị đặc biệt.

Chị Brown, 25 tuổi, mẹ của Isabella chia sẻ: “Mọi thứ trong thai kỳ của tôi bình thường cho đến tuần thứ 24. Mắt cá chân của tôi bắt đầu sưng lên – một dấu hiệu của tiền sản giật, có khả năng gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Tôi liền đi khám ở bệnh viện gần nhà. Các bác sĩ thông báo là từ tuần 21, con gái tôi không phát triển”.

Ngày hôm sau siêu âm, bác sĩ phát hiện nhịp tim của Isabella đang giảm nên chị Brown được đưa ngay vào ca sinh mổ khẩn cấp. Phải đến 1 tuần sau, chị mới được ôm con, da kề da.

3 tuần tiếp theo, các bác sĩ phát hiện Isabella bị thủng ruột. Một cuộc phẫu thuật khẩn cấp lại được diễn ra ở tại bệnh viện St Michael.

"Vợ chồng tôi đã được bác sĩ thông báo là phải chuẩn bị tinh thần cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Chúng tôi chỉ biết cầu nguyện và vỡ òa khi được thông báo ca mổ đã thành công" – chị Brown kể lại.

3 tháng sau khi sinh, bé gái tiếp tục trải qua ca phẫu thuật ruột lần thứ hai và một ca phẫu thuật mắt bằng lazer.

dieu ky dieu Giadinhvietnam (3)

Ai cũng ngạc nhiên về hành trình kỳ diều mà Isabella đã tạo ra.

Cuối cùng, vào tháng 12/2019, Isabella cũng kịp về nhà đón Giáng sinh cùng cha mẹ của mình sau 6 tháng nằm trong bệnh viện.

Hiện tại, Isabella đã nặng 6kg bằng một em bé bình thường. Em đã biết bò và bắt đầu học đứng. Món ăn ưa thích của em là bánh sanwich với phô mai và bơ.

Nói về hành trình sống của con gái, chị Brown nghẹn ngào: “Con gái tôi là một đứa trẻ vui vẻ, luôn tươi cười với tất cả mọi người. Ai cũng phải ngạc nhiên về hành trình kỳ diệu mà con đã tạo ra".

-> Thần đồng 3 tuổi lọt danh sách “Top người có IQ cao nhất thế giới”

Xem thêm: Cậu bé khiếm thính lần đầu nói "con yêu mẹ" bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Bình luận