Bé sinh non 1,4kg bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện

An Nguyên  - Thứ bảy, 23/09/2017, 20:21 PM
Bé gái sinh non chỉ được khoảng 1,4kg được chuyển đến từ BV Đa khoa Hoài Đức vào khoa Nhi BV Đa khoa Hà Đông sau đó bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện.

Báo Trí thức trẻ đưa tin, y tá Hiền – khoa Nhi BV Đa khoa Hà Đông cho biết, bé gái sinh non chỉ được khoảng 1,4kg được chuyển đến từ BV Đa khoa Hoài Đức vào cách đây 2 tuần.

"Theo hồ sơ bệnh lịch, mẹ của bé là Quàng Thị Liên, sinh năm 1999, quê ở Sơn La. Cháu bé được đặt tên là Quàng Thị Thông. Ngay khi vừa được chuyển đến bệnh viện, mẹ của bé đã có dấu hiệu muốn bỏ lại con. Mặc dù các nhân viên y tế ở khoa có khuyên bảo nhưng cứ nằng nặc từ chối. Thậm chí có người còn tư vấn về pháp luật để mẹ bé hiểu nhưng vẫn không nghe".

photo-1-1506158304424

Cháu bé đang được các y tá tích cực chăm sóc

"Vì bé sinh non, các nhân viên y tế đang tạm thời chăm sóc nên đã kêu gọi các mẹ có con nhỏ cùng chung tay giúp đỡ", y tá chia sẻ.

Cũng theo một người nhà bệnh nhân ở cùng khoa với bé gái, hôm đầu tiên chuyển vào khoa, bé Thông rất yếu ớt, mọi sự chăm sóc từ việc cho ăn, thay tã đều do các y bác sĩ của khoa làm. Còn mẹ của bé với vẻ bề ngoài còn rất "trẻ con", vẫn khỏe mạnh, hồn nhiên và không có biểu hiện gần gũi đứa trẻ như các bà mẹ khác.

photo-2-1506158304428

 

photo-1-1506158302083

 

Tình trạng bỏ rơi con ở bệnh viện ngày càng phổ biến. Trước đó chỉ 1 tháng, Zing dẫn lời theo bác sĩ Lê Đình Nhân, Phó trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi và sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk), cho biết các y bác sĩ đang điều trị và chăm sóc đặc biệt cho một bé gái sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi.

Theo bác sĩ Nhân, chiều 16/8, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhi sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng sinh non khoảng 32-34 tuần tuổi. Bé gái nặng gần 1,5 kg, tím tái đầu và chi, thở không đều, thân nhiệt hạ và phản xạ rất kém.

_MG_9806

Cháu bé nặng 1,5kg bị bỏ rơi trong túi lynon

“Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, cho bé nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở ôxy, truyền dịch và thuốc. Sau 2 ngày điều trị, sức khỏe của bé đã khá dần lên nhưng các bác sĩ vẫn theo dõi nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt”, bác sĩ Nhân nói.

 

Bình luận