Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên xe khách cùng lời nhắn 'ai có lòng nhặt được thì nuôi đỡ'

Xuân Thủy  - Thứ sáu, 18/05/2018, 20:20 PM
Một người mẹ trẻ nhờ một người phụ nữ đi cùng chuyến xe bế hộ con để đi vệ sinh nhưng không thấy quay lại…

Sáng ngày 18/5, trao đổi với báo giới, anh Lục Văn Nguyên (cán bộ Công an huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, đơn vị đang tiếp nhận và nuôi một bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên một chiếc xe khách.

Theo anh Nguyên cho biết, cách đây hơn 1 tháng tức khoảng 16h chiều ngày 29/3/2018, chị Phạm Ngọc Th. (SN 1998, trú tại tỉnh Tuyên Quang) có đưa một bé trai lúc đó mới được gần 1 tháng tuổi cùng nhiều đồ dùng sơ sinh về nhà.

Sau đó, chị Th. đã đến Công an huyện Hàm Yên để trình báo về việc đang giữ một bé trai hơn 1 tháng tuổi do một bà mẹ bỏ lại. Theo lời kể của chị Th., sáng 29/3, chị có bắt xe khách từ Hưng Yên – Hà Giang, khi đến địa phận tỉnh Phú Thọ thì có một người phụ nữ khoảng 27 tuổi (có đặc điểm tóc dài ngang vai, mặc quần bò màu xanh) nhờ bế một bé trai sơ sinh để đi vệ sinh.

Tuy nhiên, chị Th. chờ mãi không thấy người phụ nữ kia quay lại, đồng thời khi lục đồ đạc thì chị phát hiện có một lá thư cùng đồ dùng sơ sinh và 160.000 đồng.

betraibiboroi

Bé trai bị mẹ bỏ rơi vẫn chưa tìm được người thân

>>>Rào cản lớn về tinh thần giáo dục mở đang cản trở người học, người dạy

Theo đó, nội dung lá thư mà mẹ bé trai để lại với nội dung: “Đẻ ngày 14/3/2018 tôi không nuôi được con, ai có lòng nhặt được thì nuôi đỡ tôi vì đều kiện tôi không nuôi được”.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, lực lượng Công an huyện Hàm Yên đã tiến hành tiếp nhận bé trai, đồng thời thông báo rộng rãi để tìm cha mẹ hoặc nhân thân bé trai trên. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ai là cha mẹ hoặc người thân đến nhận.

“Sau khi tiếp nhận bé trai chúng tôi đã phải nhờ một nữ cán bộ thuộc Công an huyện Hàm Yên đang nuôi con nhỏ chăm sóc. Hiện nay sức khỏe của bé trai tốt, cháu hay ăn và ngoan ngoãn”, anh Lục Văn Nguyên, cán bộ Công an huyện Hàm Yên cho biết thêm.

Anh Nguyên cũng cho hay, hiện tại đơn vị mong muốn tìm được nhân thân hoặc cha mẹ cháu bé để bàn giao vì con trẻ được yêu thương trong vòng tay, tình yêu thương của cha mẹ ruột là điều tốt nhất.

Vậy ai biết thông tin liên quan đến bé trai trên thì thông báo đến Công an huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) tại địa chỉ: Tổ dân phố Công Đôi, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Hoặc số điện thoại cán bộ phụ trách: Lục Văn Nguyên – 0987134811 hoặc Hoàng Đình Phú - 0986.924.555.

Hai thanh niên vào chùa lấy trộm hòm công đức giữa ban ngày ở Nghệ An

Bình luận