Bé trai 3 tuổi chinh phục đỉnh núi cao hơn 3000m

T. Linh (Theo Metro)  - Thứ ba, 04/08/2020, 19:00 PM
Jackson Houlding, đứa trẻ 3 tuổi đã hoàn thành một kỳ tích ấn tượng khiến ai cũng ngỡ ngàng khi chinh phục đỉnh núi ở độ cao hơn 3000m.  

Leo Houlding, cha của Jackson là một vận động viên leo núi chuyên nghiệp ở Anh. Leo đã chinh phục một số đỉnh núi nguy hiểm nhất hành tinh và người vợ Jessica, 41 tuổi cũng có chung tình yêu với leo núi giống anh.

Nhân dịp sinh nhật mình, anh Leo quyết đưa cả nhà chinh phục đỉnh núi Piz Badile cao 3308m ở biên giới Thụy Sỹ - Ý. Nhờ chuyến đi này mà cậu bé Jackson đã lập kì tích trở thành nhà leo núi nhỏ tuổi nhất thế giới chinh phục được độ cao này.

“Cháu thích được tự mình leo núi và ăn kẹo” – cậu bé Jackson nói.

nha leo nui Giadinhvietnam (1)

Jackson là cậu bé nhỏ tuổi nhất thế giới chinh phục độ cao hơn 3000m. 

Trên hành trình này, dù thỉnh thoảng Jackson vẫn cần được mẹ cõng trên lưng cho đỡ mệt, nhưng phần lớn thời gian Jackson đều tự leo núi.

nha leo nui Giadinhvietnam (4)

Jackson và mẹ. 

nha leo nui Giadinhvietnam (5)

Giây phút nghỉ ngơi của gia đình Jackson. 

“Chúng tôi thường cho con trải nghiệm những chuyến leo núi vào kì nghì hè nhưng qua mỗi mùa hè, các con lại lớn hơn, có khả năng hơn năm trước và hình thành tình yêu với bộ môn leo núi” – anh Leo chia sẻ.

nha leo nui Giadinhvietnam (3)

Cậu bé dũng cảm Jackson quyết chinh phục đỉnh núi cao. 

nha leo nui Giadinhvietnam (2)

Jessica bày tỏ: “Chuyến đi vừa thú vị vừa hồi hộp. Tôi rất tự hào về các con”.

Anh Leo cho biết đây là một hành trình không dễ vượt qua nhưng cả nhà đã cùng nhau hoàn thành xuất sắc. Từ hôm 25/7, gia đình anh đã tận hưởng 3 đêm trên đỉnh núi. Hành trình của họ cũng đã đánh dấu cột mốc 153 năm từ khi đỉnh núi này lần đầu khuất phục dưới bước chân nhà leo núi người Mỹ William Coolidge.

->  Bé gái 4 tuổi mắc hội chứng Down 5 lần lên sàn catwalk

Xem thêm: Bé gái không chân trở thành vận động viên thể dục dụng cụ. 

Bình luận