Bé trai 6 tuổi đứt lìa 2 ngón chân do va phải ống bô xe máy Air Blade

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 11/04/2019, 16:09 PM
Trên đường đi học về, xe của mẹ con bé H. va quệt với xe máy Air Blade đi ngược chiều khiến cháu bé đứt lìa 2 ngón chân.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức vừa tiến hành nối lại ngón út bàn chân trái cho cháu bé 6 tuổi. Đây là trường hợp ngón chân út nhỏ tuổi nhất được nối lại thành công bằng kỹ thuật vi phẫu tại bệnh viện.

Bệnh nhi là cháu Đặng Quang H., sinh năm 2013, ở Hưng Yên. Trước đó mẹ bé cho biết, trên đường đón con đi học về, không may va chạm với một xe Air Blade đi ngược chiều. Chân cháu H. bị tấm ốp chắn bô bằng inox của xe của xe Air Blade cứa đứt, chảy rất nhiều máu.

phau-thuat-giadinhvietnam

Ngón chân đứt rời sau tai nạn - Ảnh: NLĐ

Qua hội chẩn và đánh giá, bác sĩ cho biết, nếu không cấp cứu kịp thời, phục hồi mạch máu, ngón chân của cháu bé sẽ bị hoại tử. Ca mổ lập tức được thực hiện, kéo dài suốt 4 giờ.

Bác sĩ Vũ Trung Trực, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Việt Đức, người trực tiếp tham gia kíp mổ, cho biết có quá nhiều khó khăn trong khi phục hồi lại mạch máu cho ngón chân. Do vị trí mạch máu đứt rất sâu trong kẽ giữa 2 ngón nên khoảng trống để đưa dụng cụ phẫu thuật vào quá hẹp.

Hơn nữa vì đây là ngón út của một em bé 6 tuổi nên mạch máu rất nhỏ, trong quá trình phẫu thuật không thể đưa dụng cụ vào lòng mạch, các bác sĩ đã dùng sợi chỉ khâu nhỏ hơn sợi tóc mới đưa lọt được vào lòng mạch máu. Các bác sĩ đã phải sử dụng độ phóng đại tối đa của kính hiển vi và loại chỉ vi phẫu nhỏ nhất để nối mạch máu cho bệnh nhi.

Đến thời điểm này, sau phẫu thuật được 5 ngày, ngón chân hồng hào và bớt nề dần, cháu bé vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

-> Cứu sống một nam thanh niên bị thanh sắt dài 2 mét đâm thấu ngực

Video: Sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình chuyển biến xấu vì mang trọng bệnh (Nguồn: Vietnamnet)

Bình luận