Bên trong bệnh viện tạm thời tại Vũ Hán

Thùy Linh (Theo CGTN)  - Thứ sáu, 06/03/2020, 07:00 AM
Có những câu chuyện, những mảnh đời rất khác nhau đằng sau những nụ cười và nước mắt. Nhưng tất cả bệnh nhân trong bệnh viện tạm thời đang cố gắng sống tích cực và dần hồi phục.

Kể từ đầu tháng 2, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã chuyển đổi 15 cơ sở công cộng bao gồm trung tâm thể thao, trường học, phòng triển lãm thành bệnh viện tạm thời cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhẹ. Nhiều người tỏ ra quan ngại và có những suy nghĩ sai lầm về điều kiện sống trong các bệnh viện này. Họ có được chăm sóc tốt không? Cuộc sống bên trong những bệnh viện này như thế nào?

Một phóng viên tác nghiệp tại Vũ Hán đã quyết định tự mình đến thăm bệnh viện tạm thời của Trung tâm thể thao Vũ Hán. Tất cả những gì anh được chứng kiến đều vượt xa những mong đợi của anh.

“Sự thật mà nói, đó là sự pha trộn giữa tiếng cười và nước mắt” – anh chia sẻ.

Bên trong bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán.

Một số bệnh nhân chỉ có các triệu chứng nhẹ vẫn có đủ sức để tập thể dục, thậm chí nhảy múa. Những việc đó rất có lợi cho việc phục hồi.

Bệnh nhân Tan Juan nói: “Tôi sống lành mạnh hơn khi ở đây vì đó là một môi trường có trật tự. Chúng tôi được ăn những bữa cơm đủ chất dinh dưỡng. Chắc chắn ở đây sẽ tốt hơn nhiều so với thời gian tôi vị cách ly ở nhà. Tôi không có ai để nói chuyện, tôi còn thức khuya và ăn uống không đúng giờ”.

Cô Tan Juan là một trong những bệnh nhân vui tính nhất bệnh viện, cô luôn tươi cười và thoải mái kết bạn với mọi người.

benh vien vu han Giadinhvietnam

Bệnh nhân cùng bác sĩ lạc quan nhảy múa, chiến đấu với dịch bệnh. 

Nhưng có những người chỉ giấu mình trong một góc yên tĩnh. Họ miễn cưỡng nói chuyện với những người xung quanh, thậm chí thi thoảng nổi cơn thịnh nộ.

Y tá trưởng Zhou Guohong cho biết: “Rất nhiều bệnh nhân bị trầm cảm khi chứng kiến các thành viên trong gia đình đã mất trong đợt dịch bùng phát này. Cha mẹ của họ qua đời nhưng họ không thể về để tiễn người thân về nơi an nghỉ”.

Để làm dịu đi những nỗi đau của các bệnh nhân, Zhou Guohong luôn mang đến sự thoải mái về tâm lý bên cạnh việc điều trị thể chất.

Cô nói chuyện thường xuyên với các bệnh nhân có triệu chứng trầm cảm, nâng đỡ tinh thần họ, đảm bảo tình trạng tâm lý của họ được cải thiện mỗi ngày. Trong quá trình phục hồi, tâm lý ổn định đóng vai trò rất quan trọng.

Có những câu chuyện, những mảnh đời rất khác nhau đằng sau những nụ cười và nước mắt. Nhưng tất cả bệnh nhân trong bệnh viện tạm thời đang cố gắng sống tích cực và hồi phục, cả về thể chất và tinh thần.

Các bệnh viện tạm thời đang tiếp nhận ngày càng ít bệnh nhân mỗi ngày, đó là một dấu hiệu đầy hứa hẹn rằng thành phố Vũ Hán đang phục hồi trở lại.

 -> Lễ cưới đặc biệt trong bệnh viện Vũ Hán

Xem thêm: Những hình ảnh ấm lòng giữa tâm dịch Vũ Hán

Bình luận