Bên trong du thuyền Nhật chở gần 4000 người bị cách ly trên biển

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 13/02/2020, 19:00 PM
Các hành khách vẫn được phục vụ chu đáo và duy trì nếp sống tươm tất với wifi phục vụ 24/24 để giữ liên lạc với gia đình và cập nhật những thông tin mới nhất.

Gần 4000 người trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly do nhiều người đã bị nhiễm virus Corona chủng mới khi chuẩn bị cập cảng gần Tokyo ngày 3/2 vừa qua. 174 người đã có kết quả dương tính theo cập nhật. Con tàu chở hàng ngàn du khách vẫn lênh đênh trên biển nhiều ngày qua và sẽ phải tiếp tục cách ly cho tới ngày 19/2 tới đây.

Trong những ngày bị cách ly, những người trên du thuyền được yêu cầu chỉ ở tại phòng, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau cũng như thường xuyên kiểm tra thân nhiệt.

Dù vậy, họ vẫn được phục vụ chu đáo và duy trì nếp sống tươm tất với wifi phục vụ 24/24 để giữ liên lạc với gia đình và cập nhật những thông tin mới nhất.

Những bữa ăn vẫn được phục vụ một cách tươm tất với rất nhiều các món ăn ngon, thậm chí cả đồ chay theo yêu cầu. Một đội ngũ tư vấn tâm lý qua điện thoại sẵn sàng trực 24/24 sẽ giúp những hành khách bớt lo lắng hơn về tình hình dịch bệnh trên tàu. Thậm chí, một gia đình người Nhật cho biết, họ vẫn đặt hàng online trên Amazon Nhật và các mặt hàng này đã được chuyển tới tận tàu như bình thường. Hàng ngày, anh Jeff Soh, một người đàn ông cùng gia đình bị mắc kẹt trên con tàu, vẫn ngồi bên chiếc bàn nhỏ trong phòng để làm việc từ xa.

Empty

Con tàu từng là thiên đường nghỉ dưỡng nay trở thành nơi cách ly vì nhiều người nhiễm COVID-19

Empty

Con tàu neo đậu ngoài cảng vì lo ngại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục lan rộng 

Empty

Internet vẫn được phục vụ 24/24 để giải trí và liên lạc với người thân 

Các thành viên khác trong gia đình anh, con gái 16 tuổi và con trai 19 tuổi, vẫn giải trí bằng cách đọc sách, xem video và chơi game trên điện thoại. Do kích thước hạn chế của căn phòng nên việc tập luyện thể dục bị hạn chế. Tuy vậy, cả hai vẫn cố gắng tập vài động tác để khỏi mỏi mệt.

Thuyền trưởng Diamond Princess cho biết tất cả 3.700 hành khách trên tàu sẽ được nhận lại tiền mà họ trả cho chuyến đi này. Diamond Princess cũng sẽ không tính tất cả các chi phí phát sinh cho hành khách đi tàu.Ngoài ra, ban quản lý sẽ xem xét việc sắp xếp hành trình trở về nhà cho từng hành khách.

Dự kiến thời gian cách ly sẽ kéo dài đến hết ngày 19/2.

Empty

Dịch vụ mua hàng online vẫn thực hiện được 

Empty
Empty

Sinh hoạt trên tàu vẫn diễn ra bình thường 

Empty
Empty
Empty

Những món ăn được phục vụ trên tàu 

Empty

Người đàn ông vẫn làm việc online trên tàu dù bị cách ly cùng gia đình 

Empty

Những người trẻ giải trí bằng việc sử dụng mạng xã hội và internet 

-> Số ca tử vong do Covid-19 tăng gấp đôi chỉ sau 1 đêm

Bình luận