Bên trong Titanic - con tàu bí ẩn và nổi tiếng nhất trong lịch sử

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ tư, 25/07/2018, 11:28 AM
Hơn 100 năm sau khi nằm sâu dưới đáy đại dương, con tàu Titanic vẫn còn nhiều điều bí ẩn. Cùng khám phá bên trong con tàu được lưu giữ trong những bức ảnh từ thế kỷ trước

Titanic là tàu vượt đại dương lớn nhất thế giới trong thập niên 1910, khi hoàn tất, nó được ví như một "kình ngư bất khả chiến bại" trên đại dương, không thể bị đánh chìm. Nhưng chính vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra với Titanic năm 1912 trong lần đầu tiên hạ thủy đã đưa nó vào lịch sử ngành hàng hải.

Empty

Ngày 10/04/1912, con tàu hơi nước lớn thứ hai trong lịch sử với tên gọi Titanic nhổ neo cho chuyến hải trình đầu tiên

->Top xe mô tô giá rẻ dưới 50 triệu đồng đáng mua nhất 2018

Tàu bắt đầu được đóng năm 1909 và mất 3 năm mới hoàn thành. Là con tàu lớn, hiện đại, lộng lẫy, sang trọng nhất lúc đó, Titanic mang tham vọng thống trị tuyến đường biển xuyên Đại Tây Dương. Là một con tàu du lịch hạng sang, giá vé trên tàu Titanic là 4.350 đô la cho hạng nhất, 1.750 đô la cho hạng hai, và 300 đô la cho hạng ba. 

Empty
Empty

 Bên trong khoang hạng nhất của Titanic - con tàu đặc biệt nhất trong lịch sử

John Jacob Astor IV là hành khách giàu có nhất trên tàu. Thời điểm đó, tài sản ròng của ông ước tính là 85 triệu USD, tương đương khoảng 2 tỷ USD ở thời điểm hiện tại! Ông đi cùng người vợ đang mang thai. Thật không may, ông đã chết khi con tàu chìm xuống sau khi ông giúp vợ mình lên tàu cứu hộ. Vợ ông và đứa con trong bụng bà đã sống sót.

Empty

 Vé lên tàu Tinatic

Empty

Trên con tàu, có tới 421 người bồi bàn và người giúp việc được gọi chung là người phục vụ, và trong số họ chỉ có 60 người sống sót.

Không ai ngờ chuyến vượt đại dương đầu tiên của nó hồi năm 1912 cũng là lần cuối cùng nó thực hiện sứ mệnh chinh phục biển cả của mình. Titanic đã đắm và vĩnh viễn nằm sâu trong lòng đại dương sau khi đâm phải một tảng băng trôi, khiến hơn 1.500 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu tử nạn. Vụ đắm tàu này đã đi vào lịch sử như một vụ tai nạn đường biển nghiêm trọng nhất xảy ra trong thời bình.

Empty

 Sảnh chính của con tàu - nơi được đạo diện Jame Cameron lấy làm bối cảnh cho bữa tiệc xa hoa khi Jack và Rose gặp nhau trong đêm định mệnh

Empty
Empty

 Hình ảnh con tàu nằm sâu dưới đáy đại dương

Kể từ khi tàu Titanic đắm sâu dưới đáy đại dương, phải mất một thời gian dài người ta mới tìm thấy nó. Robert Ballard đã tìm thấy xác của con tàu cách xa hàng trăm dặm ngoài khơi bờ biển Newfoundland.

Giá cho mỗi cá nhân tham quan xác con tàu Titanic là 59.000 USD/1 người. Bất cứ ai cũng có thể xuống khám phá con tàu thông qua một công ty tư nhân có tên gọi Deep Ocean Expeditions.

 

Xem thêm: Clip toàn bộ hành khách chạy toán loạn khỏi tàu điện vì sinh vậy này

Bình luận