Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ bị tố thu phí bất hợp lý

Tâm Y  - Chủ nhật, 07/06/2020, 11:42 AM
Liên quan đến việc bị các nhà xe tố lạm thu, Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ quả quyết mình làm đúng quy định.

Công ty CP xe khách Phương Trang (Futa Buslines) vừa có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ "cầu cứu" về việc Công ty CP Bến xe Tàu phà Cần Thơ thu quá nhiều loại phí dịch vụ không hợp lý, biểu giá cao tại Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ.

Thu phí bất hợp lý

Cụ thể, theo văn bản của Công ty CP xe khách Phương Trang, Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ đã thu giá dịch vụ xe ra vào bến quá cao như tuyến Cần Thơ - TP HCM, các xe khách của Futa Buslines ra vào bị thu 9.800 đồng/giường/chuyến (chưa bao gồm thuế GTGT). Trong khi cũng khoản thu này, ở đầu đối lưu là Bến xe Miền Tây (TP HCM) - cùng là bến xe loại 1 như Bến xe Cần Thơ - nhưng nơi đây chỉ thu 4.540 đồng/giường/chuyến (đã bao gồm thuế GTGT).

IMG-4406

Bến xe khách Trung tâm Cần Thơ

Ngoài ra, Futa Buslines cho rằng công ty này còn bị thu nhiều loại giá dịch vụ khác không hợp lý như dịch vụ cho thuê vị trí đậu xe lên tài đón khách có mái che 24.000 đồng/xe/chuyến, thu giá dịch vụ gom rác tại xe mức 12.000 đồng/xe/chuyến. Đồng thời, bến áp đặt truy thu giá dịch vụ xe ra vào bến cho các chuyến xe không hoạt động với mức 6.500 đồng/xe/chuyến.

Trên cơ sở đó, Futa Buslines kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Tài chính và Sở GTVT rà soát, điều chỉnh lại mức giá dịch vụ xe ra, vào bến tại các bến xe khách trên địa bàn TP Cần Thơ để phù hợp với mặt bằng chung của cả nước; đồng thời tổ chức kiểm tra các khoản thu “giá dịch vụ cho thuê vị trí đậu xe lên tài đón khách có mái che”, “giá dịch vụ gom rác tại xe”, “giá dịch xe khách lên, xuống hàng hóa”… tại Bến xe Cần Thơ để phát hiện sự trùng lặp và việc thu đảm bảo đúng quy định.

Bến xe Cần Thơ nói gì?

Lý giải về việc cùng bến xe loại I nhưng Bến xe Cần Thơ thu phí cao hơn bến xe Miền Tây, ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ cho rằng: Các bến xe cùng hạng thu thấp hơn, có thể đó là bến xe của Nhà nước, vốn do ngân sách đầu tư, không phải chi trả tiền giải phóng mặt bằng, tiền thuê đất. Còn đây là bến xe xã hội hóa, bến xe tư nhân, 100% vốn của cổ đông, tất cả các hạng mục tại bến xe đều do các cá nhân tự bỏ tiền ra đầu tư kể cả tiền giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, bến xe Cần Thơ được đầu tư công nghệ thông tin tiến tiến để điều hành hoạt động trong bến nên chi phí đầu tư rất cao.  Hơn nữa, giá dịch vụ của từng bến xe được xây dựng căn cứ vào tình hình hoạt động thực tế và các khoản chi phí thực tế như: Chi phí đầu tư xây dựng, tiền lương công nhân, các khoản nộp theo lương, lãi vay ngân hàng, tiền thuê đất… theo hướng dẫn của Bộ Tài chính - Bộ Giao thông Vận tải, do đó không thể so sánh sự khác biệt các khoản giá dịch vụ giữa các bến xe.

Đồng thời, ông Mạnh khẳng định, việc thu các khoản giá dịch vụ cho thuê vị trí đậu xe lên tài đón khách có mái che; dịch vụ gom rác; thu giá dịch vụ xe khách lên xuống, hàng hóa… là trên tinh thần các quyết định của UBND TP Cần Thơ, Thông tư Liên tịch 152/2014/TTLT-BTC-BGTVT của Liên Bộ Tài chính - Bộ GTVT. Giá dịch vụ xe ra vào bến tại Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ được niêm yết công khai, đều thực hiện đúng theo khung giá đã được UBND TP Cần Thơ phê duyệt.

Liên quan đến thông tin phản ánh từ các nhà xe, Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ cho biết, trước khi ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ và sử dụng dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ - Tổ chức phục vụ vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định tại Bến xe, Công ty chủ động tổ chức hội nghị khách hàng với các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện hoạt động tại bến. Tại đây, các bên trao đổi bàn bạc, thỏa thuận, đi đến thống nhất về các khoản giá dịch vụ tại bến xe và đã ký kết Hợp đồng cung ứng dịch vụ và sử dụng dịch vụ thực hiện năm 2020. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, khi có những vướng mắc phát sinh hai bên tích cực, chủ động, thương lượng thống nhất tổ chức thực hiện.

Liên quan đến vụ Bến xe khách Trung tâm TP Cần Thơ bị tố “lạm thu”, Sở Tài chính, Sở GTVT TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ và sẽ có báo cáo, tham mưu UBND TP để trả lời đơn phản ảnh của doanh nghiệp.

Bình luận