Bệnh liệt dương có tự khỏi được không?

Thứ ba, 13/06/2017, 10:14 AM
Bệnh liệt dương tuy không nguy hiểm tới tính mạng, nhưng lại có ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục, tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng liệt dương

Dưới đây là những nguyên nhân gây nên chứng liệt dương giúp bạn có thể tự chẩn đoán trước đến gặp bác sĩ.

Do tâm lý

Các chuyên gia sức khoẻ cho rằng tâm lý gây ra đến 10 – 20% trường hợp mắc vấn đề liệt dương. Lo lắng là nguyên nhân chính và ngoài ra là các biểu hiện như chán chường, căng thẳng, thiếu tự tin, e sợ mọi “thất bại” trong khi giao hợp cũng làm mất đi cảm hứng tình dục.

Do lạm dụng chất kích thích

Uống nhiều rượu,bia làm ảnh hưởng tới khả năng sản xuất testosterone (hoocmôn động dục nam).

Hút thuốc làm giảm đi độ lưu thông của máu, là tác nhân nguy hiểm gây nên tình trạng liệt dương

Do rối loạn hóc môn

Rối loạn hóc môn chiếm khoảng 5% trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng liệt dương. Đó là sự thiếu cân bằng dung lượng hóc môn trong cơ thể, như là testosterone hay hoóc môn tuyến giáp

Do tuổi tác

Tuổi càng cao thì càng dễ mắc phải tình trạng liệt dương nhưng chứng bệnh này vẫn có thể làm ảnh hưởng tới mọi độ tuổi.

Tình trạng sức khoẻ

Các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường (khoảng 60% đàn ông bị bệnh tiểu đường điều mắc chứng liệt dương), thận, xơ gan… cũng liên quan tới chứng liệt dương.

Các bệnh về đường hô hấp như chứng bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính, ngưng thở khi ngủ… cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng liệt dương.

Tình trạng của “cậu nhỏ”: có hiện tượng cương sưng dương vật, nhiễm trùng có thể làm tổn thương đi các mô, ảnh hưởng tới khả năng và mọi “hoạt động” của “cậu nhỏ”.

 benh-liet-duong-co-tu-khoi-duoc-khong--giadinhvietnam.com 1

Bệnh liệt dương có tự khỏi được không?

Bệnh liệt dương có tự khỏi được hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

Lựa chọn cơ sở điều trị bệnh: Việc lựa chọn được cơ sở y tế để điều trị liệt dương rất quan trọng, để nhanh khỏi bệnh nên chọn những cơ sở y tế uy tín, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được trang bị thiết bị hiện đại.

Mức độ và tình trạng của người bệnh: Đối với những trường hợp liệt dương ở mức độ nhẹ thì việc điều trị sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng và chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ cần nhiều thời gian để điều trị hơn, tốn công sức và tiền bạc.

Phương pháp điều trị: Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Chính vì vậy, cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.
Tâm lý người bệnh: Để đạt kết quả điều trị bệnh tốt rất cần sự cố gắng và kiên trì của người bệnh. Cần giữ tinh thần lạc quan và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao.

Giúp đỡ của bạn tình: Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chữa bệnh liệt dương, nếu bạn tình không tạo áp lực cho người bệnh và quan tâm chia sẻ, thì quá trình điều trị bệnh cũng nhanh hơn.

Nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị bệnh phụ khoa

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận