Bệnh nhân 154 tại Cần Thơ được xuất viện

Trung Phạm  - Thứ hai, 06/04/2020, 15:35 PM
Chiều ngày 6/4, Bác sĩ Trần Mạnh Hồng - Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ cho biết, bệnh nhân 154 đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và được xuất viện.

Bệnh nhân 154 đã được lấy mẫu bệnh phẩm 3 lần liên tiếp cách nhau 24 giờ, vào các ngày 31/3, 1/4 và 2/4, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Với kết quả trên, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh… báo cáo kết thúc trường hợp mắc bệnh COVID-19 của bệnh nhân 154.

Bệnh nhân 154 là sinh viên, tên NTT, 23 tuổi, ngụ phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân là du học sinh ở Anh, đi chuyến bay VN0050 về Việt Nam, hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ ngày 22/3.

20200406_143436

Các bác sĩ tặng hoa cho bệnh nhân 154 trong ngày xuất viện.

Qua kiểm tra y tế tại sân bay, bệnh nhân không có triệu chứng bất thường nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trong thời gian cách ly tại trường, bệnh nhân không có triệu chứng bất thường. Ngày 24/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ điều trị. Bệnh nhân được điều trị tại khu cách ly của bệnh viện theo phác đồ của Bộ Y tế và theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Đến ngày 3/4, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, ăn uống, sinh hoạt bình thường. Sở Y tế Cần Thơ giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ có văn bản thông báo về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nơi cư trú của bệnh nhân này.

Sau khi ra viện, bệnh nhân này tiếp tục thực hiện cách ly tập trung 14 ngày trước khi về cách ly tại nhà. Các bác sĩ lưu ý người bệnh cần được ở phòng riêng thoáng khí, đeo khẩu trang, ăn riêng, vệ sinh tay, hạn chế tiếp xúc với các thành viên khác trong gia đình và không được ra ngoài. Theo dõi sát thân nhiệt 2 lần/ngày, khám lại ngay nếu sốt hoặc có dấu hiệu bất thường khác.

Bệnh nhân 154 chia sẻ: “Khi biết bị dương tính em không sợ hãi vì đã đặt chân về đến Việt Nam. Những ngày điều trị tại đây em thấy rất vui và ấm lòng. Buổi sáng sau khi thức dậy được bác sĩ mang đồ ăn vào, phát thuốc, trong ngày có người dọn dẹp phòng 2 lần."

Bình luận