Bệnh nhân mắc COVID-19 số 18 được xuất viện ở Ninh Bình

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 20/03/2020, 11:10 AM
Ngày 20/3, sức khỏe của bệnh nhân N.V.T (bệnh nhân thứ 18) đã hoàn toàn bình thường và được xuất viện sau một thời gian điều trị.

Sáng nay 20/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết bệnh nhân thứ 18 mắc Covid-19 tại Việt Nam đang điều trị tại đây đã khỏi bệnh và xuất viện.

1

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân được xuất viện.

Bệnh nhân N.V.T, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4/3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I. Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo BS Chu Thị Giang – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, quá trình điều trị bệnh nhân được xét nghiệm tổng cộng 5 lần. Trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, 3 lần (ngày 14/3, 16/3 và 18/3) đều âm tính với virus corona.

Thời điểm xuất viện, anh N.V.T có thể trạng bình thường.

Quá trình điều trị, Bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến sáng 20/3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 85 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh, được xuất viện trở về nhà.

 -> Diễn biến dịch COVID-19 ngày 20/3: Bệnh nhân 18 khoẻ mạnh, nhiều ca đã âm tính

Bình luận