Bệnh viện Bạch Mai công khai xin lỗi người dân vì đóng cửa bãi giữ xe

Thứ năm, 22/09/2016, 18:38 PM
Chiều 22/9, Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức có thông tin về sự việc người dân náo loạn khi bệnh viện đóng bãi gửi xe.rn

Trước đó, chiều ngày 20/9 Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội ra thông báo đóng cửa bãi gửi xe để cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm giảm tải bệnh viện. Tuy nhiên, trên thực tế việc đóng cửa bãi gửi xe lớn nhất bệnh viện đã được thực hiện từ đầu tháng 9.

Ngay sau khi đóng cửa bãi gửi xe này, tình trạng quá tải do không đủ chỗ để người dân đến bệnh viện gửi xe đã xảy ra. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều người khi đến khám bệnh và đưa người nhà vào khám bệnh phải đứng chôn chân dưới nắng một thời gian dài chưa có chỗ gửi xe.

Khi đến lượt vào gửi xe thì bên trong lại hết chỗ, và người dân tiếp tục phải chờ đợi. Sự việc này diễn ra trong nhiều ngày khiến người dân vô cùng bức xúc và đề nghị bệnh viện có phương án giải quyết vấn đề này.

 benh-vien-bach-mai-cong-khai-xin-loi-nguoi-dan-vi-dong-cua-bai-giu-xe-giadinhvietnam.com 1

TS Dương Đức Hùng thông tin về việc đóng cửa bãi gửi xe.

Mang những chia sẻ của người bệnh đến lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, TS Dương Đức Hùng – Trường phòng Kế hoạch Tổng hơp (BV Bạch Mai) thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi tới toàn bộ người dân về những bất cập trong việc gửi xe vừa rồi.

Ông Hùng cho biết, việc đóng cửa 2 bãi gửi xe là bệnh viện đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng. Việc đóng cửa bãi gửi xe để phục vụ công tác thi công. Hiện phía bệnh viện đang cố gắng đưa ra những phương án nhằm hỗ trợ tối ưu cho người dân trong khâu gửi xe.

“Chúng tôi đã lường trước được vấn đề sẽ xảy ra khi tạm ngưng trông xe. Trước mắt, phía bệnh viện đã đưa ra một số giải pháp. Đơn cử như những bác sĩ đang làm việc trong bệnh viện, nếu có vợ hoặc chồng đi làm cùng thì chỉ được đi một xe đến cơ quan”, tiến sĩ Hùng cho biết.

Theo đại diện Bệnh viện Bạch Mai, Dự án toà nhà 9 tầng đã được đề xuất nhiều năm nay, được phê duyệt mới đây,  đủ không gian khám bệnh cho khoảng 8.000 lượt người, gấp đôi hiện nay. Dự kiến sau 2 năm sẽ hoàn thành.

 benh-vien-bach-mai-cong-khai-xin-loi-nguoi-dan-vi-dong-cua-bai-giu-xe-giadinhvietnam.com 2

Tình trạng quá tải đã diễn ra nhiều ngày tại BV Bạch Mai.

“Chúng tôi cũng cân nhắc, nếu dừng dự án cho gửi xe lại như trước kia thì chấp nhận quá tải. Tuy nhiên vì mục đích lâu dài vẫn phải xây dựng. Đây chỉ là khó khăn nhất thời, sau đó mọi việc sẽ tốt hơn vì toà nhà mới sẽ có 3 tầng hầm để gửi xe máy, ô tô”, ông Hùng nói.

Để giải quyết vấn đề gửi xe trong thời gian xây dựng tòa nhà, ông Hùng cho biết, phía bệnh viện cũng đã có công văn gửi UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ. Bệnh viện đề nghị các cơ quan cùng vào cuộc tạo điều kiện trông giữ xe máy cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai.

“bệnh viện đã đi khảo sát nhiều nơi, liên hệ cả trường ĐH Bách Khoa phía đối diện đồng thời có công văn gửi quận Đống Đa và 2 phường Phương Mai và Đồng Tâm nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên đến nay chưa tìm được chỗ nào.

Trong ngày mai, lãnh đạo quận Đống Đa sẽ có lịch làm việc với lãnh đạo bệnh viện xung quanh việc này”, TS Hùng cho biết.

Được biết, hiện tại trung bình 4000 người đến khám tại bệnh viện, đồng nghĩa với việc có khoảng 2000-3000 xe đến bệnh viện, và ùn tắc vào giờ cao điểm.

Minh Hoàng

Từ khóa:
Bình luận