Bệnh viện Bạch Mai tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, cách ly toàn bệnh viện

Tuấn Khanh  - Thứ bảy, 28/03/2020, 09:12 AM
Sau khi công bố thêm 2 ca mắc COVID-19 là nhân viên Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện này đã chính thức cách ly toàn bộ và tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để phòng dịch.

Theo đó, thông tin mới nhất về diễn biến dịch COVID-19 cho thấy, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với 5000 mẫu và phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

benh vien bach mai

Bệnh viện Bạch Mai tiến hành cách ly toàn bộ và tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân (Ảnh minh họa)

Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc COVID-19: Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến BN 87, BN87 và Khoa tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính.

Từ những kết quả trên, bệnh viện nhận định có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Vì thế, Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân từ và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện cũng đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khoẻ

Bộ Y tế nhận định, tới đây một số bệnh viện tuyến cuối, một số bệnh viện trên địa bàn thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Mình có thể xuất hiện các ca bệnh nên đòi hỏi phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng lây nhiễm và thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc như bệnh viện Bạch Mai.

Bình luận