Bệnh viện K nói gì về việc bảo vệ đánh người chảy máu miệng?

Hải Sơn  - Thứ ba, 13/03/2018, 10:59 AM
Đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều xác nhận có xảy ra sự việc bảo vệ đánh người chảy máu miệng, hiện vẫn còn choáng váng.

Tưởng xô xát, bảo vệ bệnh viện xông vào đánh người

Sáng 13/3, đại diện Bệnh viện K cho biết, vào khoảng 8h sáng 9/3, anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định) đến thăm mẹ là người bệnh N.T.L (59 tuổi) đang điều trị tại khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Nhưng do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ đã giải thích và không đồng ý cho anh P vào.

Tuy nhiên, anh P. đã không hợp tác, hai bên lời qua tiếng lại và anh P. đã hút thuốc lá trong khu điều trị. Trước tình hình đó, tổ bảo vệ và cảnh sát bảo vệ đã tiếp tục nhắc nhở và mời anh P. đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở phía cổng bệnh viện để làm việc.

Tại buổi làm việc, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn đã giải thích với anh P., tuy nhiên hai bên vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại, to tiếng. Do không kiềm chế được, Tổ trưởng Tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, 2 nhân viên bảo vệ khác tên là Tuấn, Chính tưởng có xô xát nên đã lao vào đánh anh P..

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P. vào Bệnh viện 103 khám bệnh, đồng thời lập biên bản lời khai giữa 2 bên.

benh-vien-k

Anh P. đang điều trị tại Bệnh viện 103

>>>Khởi tố bị can, lệnh tạm giam Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế

Đình chỉ công tác bảo vệ đánh người

Theo đại diện Bệnh viện K, bệnh viên không đồng thuận trước hành động của bảo vệ trước mặt người nhà bệnh nhân. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đường dây nóng của bệnh viện đã nhận được thông tin phản ánh và ngay lập tức đã cử lãnh đạo, cán bộ phòng Hành chính làm việc với Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ (Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực).

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Hành chính đã yêu cầu Công ty chấn chỉnh công tác của toàn bộ nhân viên bảo vệ. Lãnh đạo Công ty đã tiếp thu và ngay lập tức đến thăm, hòa giải, chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P. tại Bệnh viện 103.

Công ty cũng đã ngay lập tức ra quyết định đình chỉ công tác nhân viên Hoàng Anh Tuấn và Trương Huy Chính (2 người đã đánh anh P.).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện phía Bệnh viện K cũng đã đến thăm hỏi anh P. vào chiều cùng ngày. Bệnh viện K mong muốn người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ, nhân viên thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế, bệnh viện đưa ra để tránh những sự việc đáng tiếc như vừa qua.

Video: Bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà

Bình luận