Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ chào đón những em bé Canh Tý đầu tiên

Kim Khanh  - Thứ hai, 27/01/2020, 16:15 PM
Các sản phụ đều nằm trong nhóm nguy cơ cao được phẫu thuật bắt con thành công tại bệnh viện với sự phối hợp của rất nhiều y bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm.

Ngày 26/1, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, ngay thời khắc gia thừa đón năm mới, tại bệnh viện đã có những trường hợp sinh nở đặc biệt. 

Em bé đầu tiên của năm 2020 là bé gái xinh xắn nặng 3700 gram là con đầu lòng của sản phụ Lâm Ngọc H. (22 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đã chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới Canh Tý.

_MG_0845

Các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ đến thăm hỏi sản phụ và em bé. 

Sau nhiều giờ ngồi chờ thấp thỏm, anh Nguyễn Thành Đ. - chồng sản phụ H. được vô gặp vợ sau thời khắc đón con gái chào đời, xúc động cho biết: “Tôi rất hồi hộp trong khoảng thời gian ngồi ngoài phòng đợi, cảm giác gặp được vợ, gặp con gái rất tuyệt vời. Năm mới gia đình có thêm thành viện mới, đó cũng là mong mỏi của cả gia đình hai bên gia đình.”

Chỉ ít phút sau, sản phụ Nguyễn Thị Q. (29 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng), chào đón bé trai chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3100 gram. Sau sinh, bé trai được tiếp xúc da kề da với mẹ.

Chào đón bé “xông đất” bệnh viện, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: “Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. Được nâng niu chào đón các thiên thần bé nhỏ chào đời trong giây phút giao thừa là niềm hạnh phúc vô hạn của chúng tôi. Hy vọng đây sẽ là món quà vô giá của các bà mẹ trong hiện tại và tương lai khi được trải nghiệm các dịch vụ tại bệnh viện chúng tôi”.

Bình luận