Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ được xếp hạng I của khu vực ĐBSCL

Kim Khanh  - Thứ năm, 09/01/2020, 16:36 PM
UBND TP Cần Thơ vừa ban hành quyết định công nhận Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trở thành đơn vị sự nghiệp y tế xếp hạng I thuộc Sở Y tế TP Cần Thơ.

Với vinh dự này bệnh viện trở thành tuyến chuyên môn cao nhất về khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa của thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bệnh viện hạng I là bệnh viện đáp ứng tốt các yêu cầu về nguồn nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất, thực hiện được những kỹ thuật chuyên sâu. Việc nâng từ hạng II lên hạng I đã tạo thêm cho bệnh viện một số cơ hội quý báu trong công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người dân.

71239771_1209991612537567_6732080113690607616_o

Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ nhìn từ trên cao

Với tính chất bệnh viện hàng I, bệnh viện Phụ sản Cần Thơ sẽ trở thành tuyến cuối trong bậc thang điều trị, tiếp nhận và điều trị cho người bệnh trong phạm vi nhiều vùng. Đồng thời là cơ sở thực hành đào tạo sau đại học, đào tạo cán bộ chuyên khoa sâu có trình độ sau đại học cho khu vực. Cơ sở hạ tầng, số lượng giường bệnh sẽ được nâng cao về số lượng và chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng nâng cao uy tín để góp phần thu hút đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu điều trị các đối tượng người bệnh đặc biệt. Đây cũng là thời cơ để bệnh viện được quan tâm đầu tư trang thiết bị, nâng cấp một số kỹ thuật y học tiên tiến, đặc hiệu cùng một số xét nghiệm, thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh phức tạp, chuyên sâu.

20191227_094047

Các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản TP Cần tư vấn nhiệt tình cho thai phụ.

Quyết định này không chỉ là niềm vui cho toàn thể viên chức – người lao động tại bệnh viện mà còn là động lực kèm theo thách thức để bệnh viện phấn đấu rất nhiều nhằm hoàn chỉnh về tổ chức, nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật và chất lượng phục vụ người bệnh. Tất cả vì lợi ích trực tiếp cho người dân thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong việc thụ hưởng chất lượng dịch vụ y tế kỹ thuật cao.

Sau 5 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Phụ sản Cần Thơ luôn quan tâm đổi mới bộ mặt khang trang, không ngừng bổ sung trang thiết bị hiện đại từ nguồn thu của đơn vị. Bệnh viện tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ y tế trình độ sau đại học và chuyên sâu các kỹ thuật hiện đại như: di truyền - sinh học phân tử, hỗ trợ sinh sản - nam khoa, chăm sóc sơ sinh non tháng và phẫu thuật nội soi phụ khoa.

Song song đó, chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho viên chức về quy tắc ứng xử, văn hóa bệnh viện. Những năm qua, đời sống cán bộ, viên chức - người lao động không ngừng nâng cao. Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện được nhận Bằng khen UBND thành phố, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Mới đây, Bệnh viện được Bộ Y tế công nhận là một trong những “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” đầu tiên của cả nước.

Bình luận