Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

PV  - Thứ bảy, 16/11/2019, 12:15 PM
Ngày 14/11/2019, tại Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cùng với Cờ thi đua của Chính phủ.

Tham dự buổi Lễ có, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng , Phó Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động bệnh viện phụ sản Hà Nội. 

benh vien phu san ha noi ki niem 40 nam Giadinhvietnam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: Trải qua 4 thập kỷ hình thành và phát triển, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ: Từ bệnh viện 100 giường trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh; là một trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành sản phụ khoa của cả nước. Mỗi năm, Bệnh viện đã khám, điều trị sản phụ khoa cho gần 1 triệu lượt người bệnh ngoại trú; đón nhận khoảng 40.000 ca sinh tại bệnh viện; phẫu thuật và làm thủ thuật sản phụ khoa cho trên 40.000 ca. Nhiều ca bệnh khó, nhiều trẻ sơ sinh non tháng và cực non được chăm sóc tại đây.

Từ năm 2010, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được bình chọn là một trong những cơ sở khám và điều trị sản phụ khoa hàng đầu Thủ đô cũng như toàn quốc. Bệnh viện hiện là đơn vị có khả năng tự chủ tài chính, bảo đảm toàn bộ chi thường xuyên.

Đặc biệt, năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật can thiệp bào thai cho 7 thai phụ có song thai mắc hội chứng truyền máu và hội chứng dải xơ buồng ối. Đây là kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực sản phụ khoa trên thế giới hiện nay. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn là nơi triển khai mạnh mẽ kỹ thuật sàng lọc trước sinh và sơ sinh với gần 50 bệnh rối loạn chuyển hóa, tim bẩm sinh, đo thính lực…Hàng năm, bệnh viện đã thực hiện trên 30.000 ca/năm để góp phần nâng cao chất lượng dân số Việt Nam.

Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân Giám đốc bệnh viện Nguyễn Duy Ánh.

Empty

 Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho bệnh viện

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho bệnh viện.

Bình luận