Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đạt kết quả xuất sắc về sự hài lòng của bệnh nhân

Kim Khanh  - Thứ năm, 11/01/2018, 16:36 PM
Qua đợt thẩm định kết quả tự chấm điểm đo lường, đánh giá sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đạt 94,56/100 điểm, xếp loại xuất sắc.

Ngày 11/1, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa tiếp Đoàn cán bộ của Sở Y tế Đồng Tháp do Bà Nguyễn Ngọc Năm - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp làm Trưởng đoàn, cùng các cán bộ, chuyên viên Sở Y tế Đồng Tháp tiến hành phúc tra chéo và thẩm định kết quả tự chấm điểm đo lường, đánh giá sự hài lòng của người bệnh.

1

Bà Nguyễn Ngọc Năm - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp phát biểu ý kiến.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, bà Trịnh Thị Bích Liên và ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cùng với các trưởng khoa tại bệnh viện.

Để đánh giá sự hài lòng của người bệnh đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác theo tiêu chí chấm điểm của Bộ Y tế. Sở Y tế Đồng Tháp đã đánh giá sự hài lòng của người bệnh, theo 5 nhóm tiêu chí. Đồng thời bổ sung thêm một số tiêu chí mang tính đặc thù của dịch vụ y tế là đánh giá sự hài lòng và ý kiến của người bệnh với việc chi phí đồng chi trả các kỹ thuật, thuốc men trong dịch vụ y tế của người bệnh có tham gia bảo hiểm y tế.

2

Đoàn phúc tra Sở Y tế Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm cùng Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Từng tiêu chí cụ thể được đo lường, đánh giá thông qua các phiếu khảo sát ý kiến người bệnh, trong đó lồng ghép các tiêu chí liên quan đến các nội dung chủ yếu về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, về xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và một số tiêu chí trong Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam.

Kết thúc đợt phúc tra chéo và thẩm định kết quả tự chấm điểm đo lường, đánh giá sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đạt 94,56/100 điểm (tăng 1,11% so với điểm tự chấm là 93,45 điểm), xếp loại xuất sắc. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía đoàn phúc tra Sở Y tế Đồng Tháp như việc nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía sản phụ, người bệnh và thân nhân qua cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên; nhân viên y tế bệnh viện có thái độ phục vụ tốt, nhã nhặn. Đồng thời, Bà Nguyễn Ngọc Năm - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp cũng có lời khen về cở sở vật chất bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát, đáp ứng được tiêu chuẩn của bệnh viện Xanh-Sạch-Đẹp.

Kết quả đánh giá, thẩm định được công bố công khai. Những bệnh viện đạt kết quả xuất sắc về thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, chất lượng bệnh viện năm 2017 sẽ được ghi nhận và công bố nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2018).

Video: Khu du lịch Hồ Nam - Bạc Liêu

Bình luận