Bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác quốc tế chuyên sâu

Hồng Thắm  - Thứ sáu, 10/11/2017, 09:33 AM
Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức quốc tế để cập nhập chuyên môn, công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và điều trị người bệnh.

Ngày 10/11, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa qua bệnh viện này đã đón tiếp và có buổi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các bác sĩ đến từ Tổ chức Medical Education Exchange Team (MEET) - Hoa Kỳ và Trường Đại Học Washington, Hoa Kỳ.

MEET

Đoàn Tổ chức MEET đi tham quan tại Khoa Nhi - Sơ sinh, bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ. 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ với Tổ chức MEET và Trường Đại Học Washington. Trong chuyến công tác tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, Đoàn tổ chức MEET - Hoa Kỳ gồm có 15 thành viên.

Bác sĩ MalgorzataDorota Radomska (chuyên khoa Nhi - Sơ sinh) và hai điều dưỡng Maria Olivia Jackson, Ms Yvonne Marie Cousins đến từ Bệnh viện Evelina London đã có buổi trao đổi trực tiếp, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng về sử dụng hydrocortisone trong dự phòng bệnh phổi mãn tính; dự phòng bằng tiêm chủng GB; điều trị caffeine trong trẻ sơ sinh; kiểm soát nhiễm trùng, nhiễm khuẩn; làm việc theo nhóm và truyền thông; chăm sóc sự phát triển của trẻ…

BVPS

Buổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của Bác sĩ MalgorzataDorota Radomska (chuyên khoa Nhi - Sơ sinh).

-> Bệnh viện phụ sản Cần Thơ cấp cứu thành công sản phụ mang tam thai

Đến tham dự buổi học có 20 bác sĩ, điều dưỡng của khoa Nhi - Sơ sinh và các sinh viên của trường Đại học Y dược Cần Thơ. Qua hai buổi học, các bác sĩ và học viên tham gia thảo luận rất sinh động, sôi nổi, chia sẻ được nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị.

Trong thời gian tới, Tổ chức MEET và Trường Đại Học Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ bệnh viện trong công tác đào tạo, giảng dạy. Bên cạnh đó Tổ chức MEET cũng thực hiện các công trình nghiên cứu giúp các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị người bệnh.

Video: Công nghệ chăm sóc bò khỏe tại Cần Thơ

Bình luận