Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ ký kết hợp tác với Đoàn tổ chức MEET

Kim Khanh  - Thứ tư, 15/11/2017, 10:01 AM
MOU là bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên giữa bệnh viện và tổ chức MEET về các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ y tế.

Ngày 15/11, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, bệnh viện này vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ và Đoàn tổ chức MEET - Hoa Kỳ. Đây là bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên giữa bệnh viện và Tổ chức MEET - Hoa Kỳ về các hoạt động nghiên cứu khoa học; trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy giữa các cán bộ y tế hai bên nhằm nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh.

Đến tham dự buổi ký kết, có ông Robert Andrew Gertler - Đại diện tổ chức MEET - Hoa Kỳ; ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ,…

ps

Buổi ký kết trao bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ và Đoàn tổ chức MEET - Hoa Kỳ. Ảnh: Kim Khanh

Phát biểu tại buổi ký kết, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ chia sẻ: “Việc nâng tầm ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy và nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh của Việt Nam. Từ đây, hai đơn vị sẽ có những phối hợp đồng bộ, sâu sắc và bền chặt hơn nữa trong hoạt động nội bộ của mỗi bên trên tinh thần vì sự phát triển chung của đôi bên.”

Trên tinh thần nhất trí cao của buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác dài lâu. Nội dung bản ghi nhớ chú trọng đến các nội dung cơ bản hợp tác về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng đến công tác nâng cao sức khỏe của phụ nữ và trẻ sơ sinh của Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ nói riêng.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ tiến hành trao đổi, học tập, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về y khoa; các công nghệ y tế tiên tiến giữa các cán bộ y tế ở Việt Nam và Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các nước khác. Đồng thời, thúc đẩy trao đổi cơ hội giáo dục; giao lưu quảng bá văn hóa giữa nhân dân Việt Nam, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và khuyến khích tình hữu nghị giữa nhân dân các nước.

Việc triển khai ký kết hợp tác trong lĩnh vực y tế và nghiên cứu khoa học giữa Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ và tổ chức MEET - Hoa Kỳ là một trong những bước tiến cụ thể, thiết thực và cùng nhau nâng tầm hợp tác lên cao hơn, toàn diện và hiệu quả hơn.

Video: Hệ thống nuôi Bò Úc sạch tại Cần Thơ

Bình luận