Bệnh viện Tim Hà Nội được Bộ Y tế công nhận là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật

PV  - Thứ bảy, 14/12/2019, 15:33 PM
Với vai trò tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật đầu ngành tim mạch, Bệnh viện Tim Hà Nội luôn nỗ lực nâng cao chất lượng, thực hiện tốt việc chuyển giao kỹ thuật, đẩy mạnh hoạt động chỉ đạo tuyến... góp phần thực hiện tốt sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
BV Tim Ha Noi Giadinhvietnam

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh trao Quyết định 1133/QĐ-BYT cho Ban lãnh đạo BV Tim Hà Nội

BS.Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết, được sự quan tâm của Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội và sự nỗ lực của cán bộ và đội ngũ y bác sĩ, hoạt động chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Tim Hà Nội năm 2019 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Bệnh viện Tim Hà Nội luôn hướng tới mục tiêu “Vì một trái tim khỏe”; với phương châm hành động là 3TH (bệnh viện thân thiện- dịch vụ thuận tiện- nhân viên thanh lịch) và tiêu chí làm việc là 3H “Head- Hand- Heart” (trí tuệ từ khối óc, kỹ năng từ đôi tay và lương tâm từ trái tim người thầy thuốc). Đồng thời, tập thể các thầy thuốc, bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã triển khai nhiều kỹ thuật can thiệp hiện đại, các kỹ thuật chuyên khoa sâu hàng đầu Việt Nam, có trình độ ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới về can thiệp tim mạch đã được thực hiện thường quy, giúp điều trị thành công và đem lại cuộc sống cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, như thông tim chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim bẩm sinh cho cả trẻ sơ sinh nhẹ cân, trẻ em và người trưởng thành; cấy máy tạo nhịp tạm thời, vĩnh viễn, máy phá rung tim dưới da; thăm dò điện sinh lý và điều trị rối loạn nhịp tim bằng sóng có tần số Radio (RF) sử dụng hệ thống bản đồ 3 chiều giải phẫu- điện học các buồng tim; chụp, nong và đặt stent điều trị hẹp động mạch vành, động mạch dưới đòn, động mạch thận, động mạch ngoài sọ (mạch cảnh, đốt sống) số hóa xóa nền; kỹ thuật tim phổi nhân tạo (ECMO) cấp cứu tại giường trong hỗ trợ suy tuần hoàn, suy hô hấp cấp…

Không chỉ vậy, Bệnh viện Tim Hà Nội đã kiện toàn Ban Chỉ đạo Đề án bệnh viện vệ tinh và bổ sung nhân lực cho Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến thuộc bệnh viện; tiếp tục phát triển các loại hình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tim mạch đảm bảo đa dạng và phong phú về nội dung, đáp ứng nhu cầu của tuyến dưới, nhận đào tạo học viên từ hầu hết các tỉnh miền Bắc và một số tỉnh miền Trung, miền Nam. Đồng thời, duy trì, phát triển các hoạt động chỉ đạo tuyến hỗ trợ tuyến dưới thuộc Hà Nội; từng bước quan tâm hỗ trợ chỉ đạo tuyến tại 16 BV vệ tinh và một số tỉnh miền núi khó khăn như Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức 48 lớp đào tạo với sự tham gia của  522 học viên nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho tuyến cơ sở. Đồng thời, Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục hoàn thiện, trình Bộ Y tế thẩm định lại và phê duyệt ban hành 2 chương trình đào tạo liên tục, xây dựng và hoàn thiện 27 bộ tài liệu đào tạo, xây dựng mới 3 chương trình phục vụ việc chuyển giao kỹ thuật theo Đề án. Ngoài ra, Bệnh viện Tim Hà Nội cũng thực hiện tốt việc quản lý thông tin chuyển tuyến, phản hồi thông tin chuyển tuyến đúng quy định; được tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến từ các bệnh viện ngoại tỉnh về khám chữa bệnh cùng với các bệnh viện tuyến Trung ương khác.

Với những kết quả đã đạt được, Bộ Y tế đã công bố và trao Quyết định số 1133/QĐ-BYT ngày 27/3/2019 của Bộ Y tế công nhận và giao nhiệm vụ tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật cho Bệnh viện Tim Hà Nội.

Bình luận