Bí ẩn những vết sẹo trên thân thể chiến binh ung thư

Thùy Linh (Dịch theeo Bastillepost)  - Thứ tư, 16/10/2019, 19:00 PM
Dự án “Defiance” (sự thách thức) mới được thực hiện đã thể hiện những câu chuyện bí ẩn về sức mạnh qua sự mạnh mẽ chống lại bệnh tật của những chiến binh ung thư.

Bộ ảnh những chiến binh ung thư truyền cảm hứng cho hàng triệu người

Bộ ảnh mang đến một cái nhìn trần trụi nhất về căn bệnh đáng sợ nhất, những hiện thực nghiệt ngã mà bất cứ ai mắc bệnh ung thư phải trải qua nhưng họ đều là những chiến binh dũng cảm, mạnh mẽ đối mặt với số phận. Họ mang trên mình những vết sẹo, có người phải cắt bỏ một hay nhiều phần trên cơ thể.

Nhiếp ảnh gia Ami Barwell thực hiện bộ ảnh chia sẻ: “Ung thư không đẹp, nó rất tối tăm và đầy đau đớn nhưng họ dám thách thức, vượt qua số phận. Đó cũng chính là thông điệp của dự án Defiance. Tôi muốn giúp mọi người nâng cao nhận thức về ung thư đồng thời hy vọng những bệnh nhân đang mắc ung thư có thể sống tiếp một cuộc sống tự tin, biết yêu thương cơ thể mình”.

Mark Douglas, 39 tuổi, đến từ London, đang sống chung căn bệnh ung thư tuyến giáp với vết sẹo trên cổ. Anh nói: “Tôi đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi tôi 30 tuổi và tác động tâm lý của nó đối với tôi và gia đình rất lớn. Tôi có một vết sẹo trên cổ sau khi phẫu thuật, nhưng thay đổi lớn nhất là thay đổi giọng nói, nó gần giống một vết sẹo vô hình. Tôi rất vui mừng khi trở thành một phần của dự án này”.

can benh ung thu Giadinhvietnam (3)

Mark Douglas bị ung thư tuyến giáp với vết sẹo dài ở cổ.

Deborah James, 38 tuổi bị ung thư ruột giai đoạn cuối nhưng cô vẫn bản lĩnh trước án tử treo lơ lửng: “Tôi đang mắc ung thư giai đoạn 4, nhưng bạn sẽ không nhận ra điều đó nếu thấy tôi đi dạo ngoài đường đâu. Đôi khi vết sẹo ảnh hưởng đến sự tự tin của tôi nhưng tôi đã học cách yêu thương cơ thể mình”.

Steve McAllister, 67 tuổi, đến từ Cardiff, người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú năm 2010, cho biết: “Trước khi phẫu thuật cắt bỏ vú tôi rất quan tâm đến vết sẹo của mình sẽ như thế nào nhưng bây giờ tôi không lo lắng về điều đó nữa. Tôi hoàn toàn ôm lấy vết sẹo của mình, xem đó là một phần cơ thể, như cánh tay, như đôi chân của tôi”.

can benh ung thu Giadinhvietnam (2)

Steve McAllister, 67 tuổi.

Bộ ảnh chống lại ung thư trong dự án “Defiance”

can benh ung thu Giadinhvietnam (1)
can benh ung thu Giadinhvietnam (4)
can benh ung thu Giadinhvietnam (5)
can benh ung thu Giadinhvietnam (6)
20191015_gl_cancer_fb

 -> Nữ y tá thực hiện bộ ảnh hành trình tìm lại chính mình sau khi bị lạm dụng tình dục

Bình luận