Bị cục Nghệ thuật Biểu diễn 'sờ gáy' vì thi chui hoa hậu, Phi Thanh Vân nói gì?

An Khê  - Thứ tư, 06/12/2017, 09:34 AM
Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 là đấu trường nhan sắc đầu tiên mà "Nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân tham gia.

Mới đây, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại Mỹ, diễn ra vào tối 3/12 (giờ địa phương) đã khép lại với chiến thắng thuộc về Phi Thanh Vân.

Empty

Trước nghi vấn đã vi phạm quy chế thi nhan sắc và có khả năng bị phạt, không được công nhận danh hiệu Hoa hậu ở Việt Nam, Phi Thanh Vân tỏ ra bức xúc. "Luật quy định người đẹp, người mẫu đi thi quốc tế cần phải xin phép nhưng tôi sang Mỹ dự thi với tư cách doanh nhân người Việt. Tôi chưa thấy luật nào quy định công dân Việt Nam hay doanh nhân phải xin phép trước khi đi thi nhan sắc ở nước ngoài cả. Tôi nghĩ mình không vi phạm quy chế gì hết".

Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 79 và Nghị định 15 sửa đổi, điều kiện để thí sinh tham gia cuộc thi nhan sắc quốc tế: Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; Được một tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hoá, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hoá, nghệ thuật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi. Để đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi, tổ chức đại diện phải gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Bởi chưa đạt danh hiệu chính thống nào tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước thì làm sao có đủ điều kiện xin cấp phép dự thi hoa hậu tại nước ngoài, Phi Thanh Vân vấp phải nghi vấn vượt mặt Cục Nghệ thuật Biểu diễn để sang Mỹ “thi chui”.

Empty

Tân hoa hậu cũng vô cùng bức xúc khi bị cho là đã bỏ tiền mua giải hoa hậu. "Cuộc thi nhan sắc nào ở Việt Nam hay nước ngoài cũng bị đưa ra bàn tán, bình luận nọ kia về kết quả cuối cùng. Tôi nghĩ những người cứ đồn đoán, thêu dệt chuyện mua giải chắc là rất rỗi hơi, không có chuyện gì khác để làm hoặc là họ tự ti, ganh ghét với thành công của người khác. Bản thân họ có gì chưa mà bình luận như thế thế hay chỉ nói suông cho thỏa mãn lòng đố kỵ của mình. Tại sao mọi người không chúc mừng, tôn vinh người chiến thắng mà lại thích vạch lá tìm sâu, soi mói để dìm người ta xuống".

Tuy chưa có một văn bản chính thức nào xác nhận Phi Thanh Vân đã tham dự cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Thế Giới Người Việt 2017 trái phép, nhưng Ông Lê Minh Tuấn - Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết cơ quan này sẽ kiểm tra trường hợp một cách sát sao để có hướng xử lý thích hợp.

Bình luận