Bị hacker tấn công liên tục, loạt sao Việt tá hỏa vội khóa facebook tạm thời

Mộc Lan  - Thứ tư, 14/11/2018, 08:00 AM
Sơn Tùng MTP, Đàm Vĩnh Hưng, Noo, Tóc Tiên... đồng loạt bị hacker tấn công, mất quyền kiểm soát trang cá nhân.

Nhiều sao Việt bị hacker tấn công, chiếm đoạt facebook

Theo Saotars, ngày 12/11 có đến 2 tài khoản facebook người nổi tiếng đột nhiên biến mất đó là tài khoản của Sơn Tùng MTP và Đàm Vĩnh Hưng. Sau đó là một loạt tài khoản của streamer như Thái Vũ, Cris Phan, Misthy, Uyên Pu, Linh Ngọc Đàm,… cũng trong tình trạng tương tự. Theo một số báo chí giải thích, sự việc này có liên quan đến lỗi 030. Lỗi này có thể được hiểu là tài khoản vi phạm chính sách của Facebook và sẽ không thể đăng nhập.

Empty

Sơn Tùng MTP đợt nhiên mất tài khoản do hacker tấn công

Qua ngày tiếp theo, Noo và Tóc Tiên cũng trở thành nạn nhân của sự việc này. Tóc Tiên chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái khi cô phàn nàn về những rắc rối gặp phải tại tài khoản cá nhân: “Có lẽ đêm qua một số anh chị em nghệ sĩ bị đau đầu với tình trạng bỗng dưng làm admin vài fanpage giả mạo - tệ hơn là bị mất quyền kiểm soát acc chính chủ! Vâng, cô hai cũng bị y xì, may mắn là kịp thời tháo bỏ, nhưng mối nguy hiểm vẫn rình rập mà facebook không hề có động thái nào ngăn chặn.

Empty

Noo cũng chịu không ít rắc rối khi hacker "ghé thăm"

“Thêm nữa, hơn 6 tháng nay cô hai không vào được giao diện trang chủ của mình để đọc và tương tác với bạn bè, cũng như rất nhiều bạn bè không hề nhận được notification của cô hai làm ảnh hưởng lượng tương tác đáng kể. Bực, rất bực!

Lý do cuối là chơi facebook tiêu cực quá! Nên cô hai mệt. Cô hai tạm nghỉ một thời gian (dùng từ tạm nghỉ là lỡ có urgent case nào cần quay lại thì không bị chúng chửi). Cả nhà update trên instagram của cô hai bảo đảm chất chơi hơn nhiều: toctien1305. Vẫn inbox nhau được nhé, khi nào đẻ nhạc mới cô hai lại trồi lên”.

 Noo Phước Thịch bức xúc lên tiếng: “Dạo gần đây tớ hay bị mấy trang fanpage giả mạo (như hình Phong BG) set làm quản trị viên với mục đích hack fb của tớ. Nhưng tớ đã nhanh tay gỡ sạch hết. Hôm nay trang page này cũng với mục đích như vậy nhưng tớ đã kịp tháo khi chưa set up tớ làm quản trị viên. Nên giờ cả nhà có cách nào giúp tớ tháo cái fanpage chết tiệt này ra thì chỉ giúp tớ với.”

Empty

Lan Khuê cũng chịu chung số phận

Trước đó vào tháng 5, nhiều sao Việt cũng gây xôn xao vì bị hacker tấn công. Cụ thể là Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Cùng thời điểm, Nam Thư, Khả Ngân và Đức Phúc khiến ai nấy không khỏi lo lắng vì cũng rơi vào tình cảnh này. Mới đây nhất, hàng loạt các sao Việt khác đồng loạt bị hacker tấn công tài khoản cá nhân như Quế Vân, Đại Nhân, Anh Tú,... Nếu như Quế Vân phải lập tức tạo một Facebook mới để thông báo tình hình với người hâm mộ thì Đại Nhân và Anh Tú lên tiếng cảnh báo fan cẩn thận bị hacker trục lợi từ Facebook hiện đang mất quyền kiểm soát.

Empty

Nhiều sao Việt chỉ biết kêu "trời"

Tình trạng sao Việt bị mất Facebook sở hữu hàng trăm ngàn, thậm chí lên đến cả triệu người theo dõi không phải chuyện hiếm. Tuy nhiên thời gian gần đây, việc hàng loạt nghệ sĩ cùng lúc mất tài khoản một cách dễ dàng khiến khán giả và đồng nghiệp vô cùng lo lắng. Sau khi chiếm được Facebook người nổi tiếng, một số hacker thậm chí còn liên hệ với chủ tài khoản yêu cầu số tiền chuộc lên đến hàng chục triệu đồng.

=> Cuốn sổ Đàm Vĩnh Hưng viết tên kẻ thù để xóa sổ từng người có những ai?

 Xem thêm video: Quỳnh búp bê tung trailer khiến công chúng "giật mình"

Bình luận