Bí kíp gia truyền luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngon

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ sáu, 06/12/2019, 19:30 PM
Lòng lợn là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhưng để làm sạch và luộc lòng trắng giòn, thơm ngon không phải ai cũng biết.

Mẹo giúp chị em luộc lòng lợn trắng giòn, hết mùi hôi

Làm sạch lòng 

Empty

Mẹo làm sạch lòng lợn, hết mùi hôi đơn giản (Ảnh minh họa)

Đừng vội dùng chanh, giấm, hay bất cứ thứ gì đó chua chua với suy nghĩ sẽ làm sạch lòng.

Mẹo nhỏ là bạn làm lòng heo lộn trái, bỏ hết lớp màng mỡ. Dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại. Lòng sẽ trắng và không còn mùi hôi.

Cách chọn lòng ngon

Lòng non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.

Cách luộc lòng lợn giòn ngon đơn giản

Empty

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.

Bước 2: Bạn đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Bước 3: Bạn nên cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).

Empty

Thưởng thức lòng lợn trắng giòn, thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài hàng 

Bước 4: Sau khi lòng chín, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh (một số người pha phèn chua hoặc dấm gạo cũng được). Nhớ là nước phải ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Nhiều người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong. Ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh. Miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon.

->Mẹo làm nem thính tai lợn giòn dai sần sật không phải ai cũng biết

Xem thêm: Những mẹo cực hữu ích với trứng gà (Nguồn: YanNews)

Bình luận