Bị nhà gái ép uống 40 chén rượu, chú rể ném hoa hủy cưới

T. Linh (Theo Sohu)  - Thứ ba, 08/12/2020, 15:45 PM
Bị nhà gái gây khó dễ, ép uống 40 chén rượu tiếp họ hàng, chàng rể không kiềm được cảm xúc, liền ném hoa ngay tại chỗ rồi bỏ đi không ai kịp ngăn cản.

Hôn nhân là một sự kiện trọng đại, mỗi nơi đều có phong tục cưới hỏi riêng nhưng một số phong tục khó được chấp nhận. Trong một đám cưới ở Quý Châu, Trung Quốc, chàng rể tức giận ném hoa bỏ đi vì bị ép uống rượu đã làm dấy lên những bàn tán sôi nổi của cư dân mạng.

Mới đây, ngày 1/12, một cặp đôi tại Quý Châu tổ chức đám cưới trong không khí đầy phấn khởi. Ai nấy đều tươi cười rạng rỡ, chàng rể cầm bó hoa trên tay, những người khác cầm nhiều món quà khác nhau.

Tuy nhiên, khi đến địa điểm đón dâu, chú rể cùng đoàn nhà trai ngạc nhiên khi thấy trước cổng nhà gái có hai hàng ghế đẩu, trên mỗi ghế đẩu có 2 ly rượu trắng, tổng là 40 ly với yêu cầu chú rể phải uống hết 40 ly mới được vào gặp cô dâu.  

“Tôi sẽ không kết hôn nữa” - Chàng rể tức giận, ném bó hoa rồi quay đầu bỏ đi, không ai ngăn lại được.

chu re huy cuoi Giadinhvietnam (1)

Khoảnh khắc chú rể ném hoa hủy cưới khi bị ép uống 40 chén rượu. 

Sau sự việc trên, hành động của chú rể khiến nhiều người bàn tán. Một số người tán thưởng cho rằng uống 40 chén rượu là một thử thách khó thể vượt qua. Hơn nữa, nếu chú rể uống quá nhiều sẽ dẫn đến những rắc rối không đáng có trong ngày cưới.

chu re huy cuoi Giadinhvietnam (2)

Thử thách uống rượu trong một đám cưới tại Trung Quốc. 

Ở một số nơi còn có tục “mặc cả trước cửa” nhằm tạo không khí ăn mừng sôi nổi, nhưng mọi việc đều nên có mức độ.

Một số ý kiến khác nói chú rể cần xem lại thái độ của mình: “Cứ cho là họ nhà gái không tinh tế trong việc thử thách chú rể, nhưng việc ném hoa và bỏ đi của chú rể sẽ chỉ chứng tỏ trí tuệ cảm xúc của người đó không cao, tính tình nóng nảy không dễ kiềm chế mà trở thành trò cười”.

 -> Một tuần đi dự 23 đám cưới

Bình luận