Bị nhắc đi diễn khi về từ Đà Nẵng, Lưu Đê Ly: “Không quan tâm ai nói gì”

Phi Anh  - Thứ sáu, 31/07/2020, 15:41 PM
Lưu Đê Ly lên tiếng khi nhiều khán giả cho rằng cô không tự cách ly sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Gia đình Lưu Đê Ly vẫn đi diễn sau khi trở về từ Đà Nẵng?

Mới đây, trong một group kín trên mạng xã hội lan truyền thông tin Lưu Đê Ly và ông xã Huy DX vừa đi du lịch Đà Nẵng về. Đáng chú ý hơn cả là vợ chồng nữ diễn viên không tự cách ly theo quy định mà vẫn đi diễn, làm việc như bình thường.

Cụ thể, cách đây 3 ngày, Lưu Đê Ly vẫn check-in sang chảnh tại Đà Nẵng - trùng khớp với thời điểm thành phố đang có nhiều ca dương tính Covid-19 mới.

Empty

Gia đình Lưu Đê Ly vừa có chuyến du lịch ở Đà Nẵng

Không rõ nữ diễn viên Chạy trốn thanh xuân có khai báo y tế đầy đủ hay không, và vợ chồng cô vẫn bán hàng, đi diễn... như không có chuyện gì.

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, hành động của vợ chồng Lưu Đê Ly khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Trước tin đồn đi du lịch Đà Nẵng về nhưng không tự cách ly, Lưu Đê Ly khẳng định đây là việc cá nhân nên không quan tâm đến mọi người nói gì.

Empty

Lưu Đê Ly chia sẻ hình ảnh ở Đà Nẵng

Empty
Empty

 Gia đình cô ở khách sạn sang chảnh

"Mình nghĩ đây là việc cá nhân của mình, mình không quan tâm mọi người nói gì. Đó là sức khỏe của mình mà, đâu phải việc của mọi người đâu. Từ đường bay cho tới hành trình của mình nếu nằm trong diện cách ly thì có chính phủ lưu ý rồi chứ người khác nói gì mình không quan tâm. Mọi người trong khu nhà mình hay nơi mình ở cũng đều biết điều đó. Còn hiện tại mình đang ở nhà riêng", Lưu Đê Ly trả lời trên Pháp luật & Bạn đọc.

Lời đáp lại của Lưu Đê Ly càng khiến dân mạng “dậy sóng”. Một số ý kiến cho rằng thông cảm cho gia đình nữ nghệ sĩ vì gia đình cô đã đăng ảnh đến Đà Nẵng từ ngày 28/6, hình ảnh cách đây 3 ngày có thể là ảnh đăng lại mà thôi.

Empty

Sau khi trở về từ Đà Nẵng, ông xã nữ diễn viên là Huy DX vẫn đi diễn tại bar

Tuy nhiên, nhiều khán giả cũng nhắc nhở gia đình Lưu Đê Ly nếu gia đình cô đã về Hà Nội trước ngày 1/7 thì cần công khai ngày đi và ngày về Đà Nẵng của gia đình để tránh cư dân mạng hiểu lầm.

“Nếu trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7, gia đình Lưu Đê Ly phải tự cách ly ở nhà chứ chưa cần cách ly tập trung nếu không có biểu hiện xấu về sức khỏe” – một dân mạng khẳng định.

Hơn nữa, “Đây là việc mang tính cộng đồng, mỗi người cần có ý thức chứ không phải là việc cá nhân của từng người giữa lúc dịch bệnh đang tràn lan nữa” – một cư dân mạng bình luận.

photo-1-1596172597359609633524

Tuy nhiên, khi được nhắc về chuyện cách ly, Lưu Đê Ly khẳng định đây là chuyện cá nhân nên sẽ không đính chính và bản thân không nằm trong diện cách ly

=> Tranh cãi chuyện Trấn Thành từ chối chụp ảnh với fan vì COVID-19

Trước đó, Hà Nội đã ban hành văn bản, yêu cầu người đi du lịch từ Đà Nẵng về phải chủ động khai báo y tế, tự cách ly:

- Đối với những người có đến khu vực có nguy cơ cao (Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace; các quận: Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hải Châu và các nơi cư trú bệnh nhân) thì tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

- Đối với những người có đến Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố thì thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Bình luận