Bị phạt 10 triệu đồng vì trốn khu cách ly ở Hà Nội để bay sang Anh

H. Nam  - Thứ năm, 26/03/2020, 07:41 AM
Vũ Thu Hà là du học sinh về nước đang bị cách ly (trường hợp thuộc diện F1) tại nhà đã có hành động bỏ trốn với ý định bay sang Anh.

Thông tin từ UBND quận Long Biên (TP. Hà Nội) cho biết đã lập hồ sơ xử phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, với ý định bay sang Anh.

Trước đó, ngày 25/3, lực lượng chức năng quận Long Biên phát hiện trường hợp Vũ Thu Hà (SN 1995, trú tại Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội) là du học sinh tại Anh về nước đang bị cách ly tại nhà đã có hành động trốn cách ly. Đây là đang là trường hợp thuộc diện F1, chưa hết thời gian cách ly.

Tron-cach-ly00

Du học sinh trốn khỏi khu cách ly định bay sang Anh bị lực lượng chức năng xử lý (Ảnh: TL)

>>>Phớt lờ cảnh báo cách ly, bệnh nhân số 100 vẫn đi lễ 5 lần/ngày ở thánh đường

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các đơn vị chức năng quận Long Biên đã phối hợp với nhân viên an ninh sân bay nhanh chóng đưa người này về để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Tại buổi họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn quận có trường hợp chỉ còn 02 ngày nữa thì hết thời hạn cách ly nhưng đã tự ý ra ngoài.

Căn cứ điểm b, Khoản 2, Điều 10 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối trường hợp trốn cách ly này.

Bình luận