Bị phạt hơn 12 triệu đồng vì đăng tin kêu gọi tích trữ đồ ăn

Nam Anh  - Thứ hai, 06/04/2020, 14:13 PM
Người phụ nữ bị triệu tập, xử lý vì đăng tải thông tin thất thiệt về việc chợ không họp và kêu gọi mọi người tích trữ đồ ăn.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với một phụ nữ về hành vi tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.

Trước đó, Công an xã La Phù nhận tin báo của người dân về việc một tài khoản Facebook đăng tải nội dung chợ La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) không họp và kêu gọi người dân "đi mua thức ăn dự trữ". Đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang và bức xúc cho người dân trên địa bàn.

Tiến hành xác minh, Công an xã La Phù đã triệu tập chủ nhân của tài khoản là chị N.T.N (SN 1996, trú tại La Phù, Hoài Đức) lên làm việc.

Tung-tin02

Thông tin thất thiệt về việc chợ không họp, kêu gọi mọi người tích trữ đồ ăn được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh: CA).

>>>Tung tin Hà Nội "vỡ trận" chống dịch COVID-19, hai người bị công an triệu tập

Tại cơ quan Công an, chị N. thừa nhận việc đăng tải thông tin không chính xác trên Facebook cá nhân, xóa bài viết và cam kết không tái phạm.

Căn cứ Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của chị N.

Mời đây, Công an quận Long Biên cũng đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một phụ nữ về hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tung-tin01

Lực lượng chức năng làm việc với một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội (Ảnh: CA)

Trước đó qua công tác nắm tình hình, Công an quận Long Biên phát hiện tài khoản Facebook đăng tải thông tin "Cách nhà em 70 mét, 4 trường hợp F0 luôn. Đừng ai qua tổ 30, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên lúc này ạ. Tính mạng ngàn cân treo sợi tóc quá”. Thông tin này được đăng tải đã có nhiều người vào bình luận, chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Khẩn trương xác minh, Công an quận Long Biên khẳng định đây là thông tin sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản Facebook là chị D.T.C (SN 1989; trú tại tổ 30 Ngọc Thụy, Long Biên) đến làm việc. Tại cơ quan Công an, chị C thừa nhận đã đăng tin sai sự thật, đồng thời gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Căn cứ Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013 của Chính phủ, Công an quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chị C về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bình luận